Ảnh hưởng covid, Ban tổ chức Tokyo 2020 đề xuất giảm lượng VĐV

Ảnh hưởng từ covit, Ban tổ chức Tokyo 2020 đề xuất giảm lượng VĐV tham dự Lễ

Trước tình hình Đại dịch diễn biến phức tạp, qua họp ban tổ chức Tokyo 2020 (Thế vận hội mùa hè 2020) thông báo sẽ đề xuất và xem xét cắt giảm số lượng vận động viên (VĐV) tham gia trong hai buổi lễ Khai Mạc và Bế Mạc. Đây là điều thực sự cần thiết và đúng đắn trong trường hợp này. Được biết, Ban tổ chức sẽ chọn ra 6000 VĐV trong số 11000 người dự tính ban đầu.

Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng công bố với giới truyền thông về quy mô Thế vận hội sẽ được tổ chức theo hình thức đơn giản hơn, hạn chế hơn. Đây là biện pháp an toàn để có thể kiểm soát an ninh và tối giản hóa các hoạt động trong buổi Lễ. Bên cạnh việc xem xét lại giảm bớt VĐV tham gia buổi lễ, Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng cho biết có thể sẽ đề xuất giới hạn cả số lượng quan chức góp mặt trong buổi lễ. Đây là phương án hợp lý trước tình hình đại dịch phức tạp hiện nay.

Hội nghị trưởng đoàn Bắc Kinh 2022 được tổ chức dưới hình thức online  

Trong cuộc họp trưởng đoàn Bắc Kinh 2022 sắp diễn ra sẽ tổ chức dưới hình thức online. Điều này đã được Ủy ban Olympic quốc tế đã xác nhận. Sự kiện có sự tham gia của các trưởng đoàn thể thao, đại diện Ban tổ chức và Ủy ban Olympic quốc tế, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào đầu tháng 2. Quyết định này được đưa ra sau khi việc đi lại bị thắt chặt trên toàn thế giới trong bối cảnh gia tăng các trường hợp nhiễm Covid 19, cũng như việc phát hiện ra các biến thể mới của vi rút.

Hội nghị trưởng đoàn Bắc Kinh 2022 được tổ chức dưới hình thức online  
Hội nghị trưởng đoàn Bắc Kinh 2022 được tổ chức dưới hình thức online

Không chỉ riêng với cuộc họp trưởng đoàn Bắc Kinh 2022, Ủy ban Olympic quốc tế còn lên kế hoạch tổ chức phiên họp toàn thể tại Athens vào đầu tháng Ba theo hình thức trực tuyến. Tại sự kiện này, các đại biểu sẽ tiến hành bầu chức danh cao nhất, chức danh Chủ tịch cho Ủy ban Olympic quốc tế. Bên cạnh đó, việc tổ chức Hội thảo trực tuyến cũng có nhiều bất cập. Nó đồng nghĩa với việc các trưởng đoàn sẽ không thể di chuyển đến các khu vực thi đấu của Bắc Kinh. Đó là Diên Khánh và Trương Gia Khẩu. Hai nơi này cách thủ đô Trung Quốc lần lượt khoảng 90 km và 192 km.

Cuộc họp Ban điều hành, Ủy ban điều phối hay Ủy ban Olympic quốc tế đều phải sử dụng công nghệ hỗ trợ để đảm bảo an toàn trước diễn biến dịch bệnh hiện nay.

Thỏa thuận hợp tác các trường Đại học được Ủy ban Olympic quốc gia Hồng Kông thông qua

Ủa ban Olympic quốc gia và Đại học Giáo dục Hồng Kông đã ký kết chương trình giáo dục. Theo đó với mong muốn giúp đỡ các VĐV trước, sau khi giã từ thi đấu ở Hồng Kông. Thỏa thuận được ký kết nhằm “thúc đẩy sự phát triển của con đường nghề nghiệp kép” cho các VĐV.

Theo đó, các Hiệp hội thể thao quốc gia sẽ có thể đề cử các VĐV trước khi và sau khi nghỉ thi đấu. Tham gia học và sau đại học tại Đại học Giáo dục Hồng Kông theo các điều khoản của Thỏa thuận hợp tác. Thỏa thuận sẽ giúp cung cấp cơ hội giáo dục cho các VĐV đang cân nhắc giải nghệ. Hoặc đang dành thời gian cho sự nghiệp thể thao. Giúp giải quyết mối quan tâm lâu dài về khoảng trống khi ngừng thi đấu.

Hình ảnh Ủy ban Olympic quốc tế ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế
Hình ảnh Ủy ban Olympic quốc tế ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao & Ủy ban Olympic Hồng Kông Timothy Fok cung cấp thông tin. Nhiều VĐV được đào tạo bài bản đã hy sinh thời gian học tập của mình. Điều này giúp họ giành những kết quả cao trong thi đấu quốc tế.  Do đó, Liên đoàn Thể thao & Ủy ban Olympic Hồng Kông đã phát triển các chương trình đa dạng. Điều này phù hợp để cung cấp cho các VĐV ưu tú cơ hội học tập cao hơn. Song song có thể tiếp tục đóng góp quan trọng cho xã hội sau khi nghỉ thi đấu. Thỏa thuận này đã tạo nên một cột mốc quan trọng cho đôi bên.

“Bước tiến tích cực” đối với phụ nữ trong thể thao qua Birmingham 2022

Kelly Sotherton – VĐV ba lần đoạt huy chương Đồng Olympic tin vào quyết định của Birmingham 2022. Việc đưa nhiều nội dung thi đấu dành cho nữ hơn nam là “cần thiết”. Nó cải thiện sự đa dạng trong tất cả các môn thể thao. Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung năm tới là sự kiện thể thao đa môn lớn đầu tiên. Cân nhắc số lượng huy chương dành cho nữ. Sotherton, người hiện đang phụ trách nhóm điền kinh của Anh tham dự Birmingham 2022 mô tả động thái này là một “bước tiến tích cực” cho bình đẳng giới vì phụ nữ sẽ có thể tham gia thi đấu trong 136 nội dung tranh huy chương so với 134 nội dung của nam.

Nhưng đó không phải là lĩnh vực duy nhất cần cải thiện. Mục đích là công bằng toàn diện. Sotherton thi đấu tại Câu lạc bộ điền kinh Birchfield Harriers có trụ sở tại Birmingham trước khi giành được 03 huy chương Đồng tại Thế vận hội – 01 tại Athens 2004 và 02 tại Bắc Kinh 2008. Sotherton cũng giành huy chương Đồng ba môn phối hợp tại Giải vô địch thế giới 2007. Ngay sau khi giành huy chương vàng tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Melbourne 2006. Cô gái 44 tuổi này hiện đang chuẩn bị dẫn dắt đội điền kinh của Anh tại Alexander.

Anh đứng thứ ba trong bảng tổng sắp huy chương Điền kinh tại Gold Coast 2018. Chỉ sau Australia và Jamaica với 05 Vàng, 05 Bạc và 07 Đồng. Với đích tới xa hơn là giành được 17 huy chương, tăng số lượng VĐV tham dự tại Birmingham 2022.

Tháng 6 được coi là thời hạn để hoàn thành Làng Bắc Kinh 2022

Quá trình hoàn thành xây dựng Làng Paralympic và Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6. Phó giám đốc Ủy ban Quản lý Công viên Olympic Yang Ping cũng khẳng định. Khoảng 2.300 giường cho các VĐV và quan chức sẽ được lắp đặt tại Làng Bắc Kinh 2022. Công trình này sẽ trở thành nhà ở xã hội sau khi kết thúc Thế vận hội Olympic và Paralympic. Đây là một trong 13 địa điểm phục vụ cho Bắc Kinh 2022 vẫn chưa hoàn thành. Ngôi làng là nơi lưu trú của VĐV thi đấu thể thao trên băng được tổ chức tại Bắc Kinh.

Hạng mục thi công Làng VĐV của Birmingham 2022 sẽ bắt đầu khởi công vào tháng 6
Hạng mục thi công Làng VĐV của Birmingham 2022 sẽ bắt đầu khởi công vào tháng 6

Những VĐV thi trượt tuyết và trượt ván sẽ lưu trú tại ngôi làng riêng biệt ở Trương Gia Khẩu. Vị trí này cách Bắc Kinh khoảng 193 km. Ba hạng mục chính cũng đã hoàn thành. Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia được chọn khi Bắc Kinh tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic. Vị trí được chuyển đổi thành địa điểm tổ chức môn bi lắc tại Thế vận hội Mùa đông.

Các giải đấu khúc côn cầu trên băng dự kiến được tổ chức tại Sân vận động trong nhà quốc gia. Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 – 20/2. Ngay sau đó là Paralympic, dự kiến vào ngày 4 – 13/3 cùng năm.

>> Xem thêm những tin tức thú vị nhất liên quan đến thể thao quốc tế tại: Thể thao Châu Á

Nguồn: tdtt.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Đầu năm mới, tựa game PC Nioh đã khiến game thủ ăn “ngập hành”

Chào tất cả các game thủ năm mới. Năm nay, các bạn đã bắt đầu với game PC nào rồi? …
Xem Chi Tiết

Bàn phím cơ switch Cherry hay các bàn phím khác vẫn đủ gõ “ngon lành”

Đối với các game thủ, việc máy tính với sự hỗ trợ của bàn phím mang lại sự thuận lợi …
Xem Chi Tiết

Game trên Playstation 1 và loạt kí ức thời thanh xuân

Nếu bây giờ có ai hỏi game trên Playstation 1 có những gì thì chúng ta có thể coi đó …
Xem Chi Tiết

Danh sách 4 game bom tấn trên PC và Console đình đám

Nghe tên loạt game bom tấn trên PC và Console này anh em hẳn cũng phải hào hứng. Trước đó, …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Đội Alphas mất suất vào chung kết PBA Team League

OBilliards là một trong những môn thể thao ít ai biết đến ở Việt Nam. Ở nước ta, môn này …
Xem Chi Tiết

Mclaren sẽ mãi “lép vế” trước Mercedes và Red Bull vì điều này

Sẽ không có gì to tát khi nói Mclaren là đội đua tiến bộ nhất trong những năm vừa qua …
Xem Chi Tiết

Joan Mir được Suzuki “chọn mặt gửi vàng” đến năm 2022

Vào ngày 2/5 vừa qua, Team Suzuki Ecstar và tay đua số 36 Joan Mir đã chính thức gia hoạn …
Xem Chi Tiết

Davide Brivio: Dù là đội vô địch MotoGP 2020 vẫn không được phép lơ là

Sau 20 năm dài chờ đợi kể từ lần đạt danh hiệu cuối cùng với Kenny Roberts Jr vào năm …
Xem Chi Tiết

Andrea Lannone bị CAS tăng án phạt lên 4 năm thay vì 18 tháng

3 tháng kể từ khi có quyết định ban đầu về kết quả xét nghiệm mẫu thử dương tính của …
Xem Chi Tiết

Yamaha xác nhận Fabio Quartararo thay thế Valentino Rossi trong giải đấu mới

Yamaha đã xác nhận rằng Fabio Quartararo sẽ thay thế Valentino Rossi trong đội đua MotoGP vào năm 2021. Tay đua người Pháp …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Gần đây, Manny Pacquiao là cái tên đang gây sự chú ý. Có thông tin cho rằng anh đang đứng …
Xem Chi Tiết

Các tài năng trẻ bóng đá Việt Nam được Kiatisak truyền cảm hứng

Mới đây, Kiatisak đã được mời để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ Việt Nam. Thông tin này …
Xem Chi Tiết
Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Khán giả hâm mộ cựu tiền vệ Mesut Ozil sẽ rất bất ngờ với thông tin này. Mới đây anh …
Xem Chi Tiết