Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 – “thân thiện với môi trường” đặt lên đầu

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 - tiêu chí "thân thiện với môi trường" đặt lên hàng đầu

Trong cuộc họp mới đây nhất, Liu Xinping – người đại diện Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 kiêm phụ trách chính trong vấn đề phát triển bền vững Thế vận hội Olympic sắp tới đã có những phát biểu đáng chú ý. Qua đó, ông nhấn mạnh “thân thiện với môi trường” là yếu tố quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình chuẩn bị Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Thế vận hội Olympic hay còn gọi là Đại hội Thể thao Olympic. Đây được coi là cuộc tranh tài trong nhiều môn thể thao giữa các quốc gia trên toàn thế giới. Biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình của toàn nhân loại.

Được thành lập từ năm 2016, Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã thực hiện rất tốt công tác và các bước cần chuẩn bị. Dù có ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 cách đây một năm và chưa kết thúc. Tất cả vẫn đang tuân theo tiêu chí “thân thiện với môi trường” xuyên xuyết quá trình chuẩn bị.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 khẳng định Tiêu chí “thân thiện với môi trường”

Mới đây, trong buổi phỏng vấn với China Daily, ông Liu Xinping đã đưa ra phát biểu của mình. “Tầm nhìn của chúng tôi là đạt được sự bền vững cho tương lai”. Là một phần trong sáng kiến xanh, Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã đặt ưu tiên hàng đầu vào việc bảo tồn sinh thái, bảo tồn tài nguyên và thân thiện với môi trường. Kế hoạch phát triển bền vững chính thức của Bắc Kinh 2022 được đưa ra vào tháng Năm. Phản ánh sứ mệnh biến sự kiện trở nên “xanh, cởi mở, toàn diện và sạch sẽ”.

Quá trình luôn đảm bảo đúng tiêu chí đã đặt ra

Lộ trình chiến lược cho tương lai Phong trào Olympic

Theo đó, luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Chương trình nghị sự Olympic 2020 là tiêu chí của sáng kiến xanh. Đồng thời phù hợp với Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Tác động tích cực đến môi trường. Tạo sự phát triển mới cho khu vực. Đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân địa phương. Đây được xác định là ba nội dung chính của kế hoạch.

Ba nội dung này được triển khai thông qua 12 hành động, 37 nhiệm vụ chính và 119 biện pháp. Cụ thể nhằm thực hiện mục tiêu cải thiện môi trường. Cùng đó là cải thiện phúc lợi cho các cộng đồng Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu. Điều này hi vọng để cải thiện chất lượng đời sống, môi trường cho khu vực diễn ra sự kiện.

Bắc Kinh 2022 khẳng định "thân thiện với môi trường" là tiêu chí hàng đầu trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa đông
Bắc Kinh 2022 khẳng định “thân thiện với môi trường” là tiêu chí hàng đầu trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa đông

Nguồn điện được cung cấp 100% bằng năng lượng tái tạo

Dự kiến, 100% năng lượng tái tạo sẽ là nguồn điện chính của các địa điểm trong danh sách. Carbon dioxide sẽ được sử dụng để làm đá tại địa điểm trượt băng tốc độ quốc gia. Ông Liu Xinping cũng chia sẻ về các biện pháp bảo vệ môi trường. Trong quá trình xây dựng các địa điểm của Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Ví dụ, cây xanh đã được trồng tại các khu vực xây dựng địa điểm ở Yến Thanh. Cũng theo ông Liu Xinping, khoảng 30.000 cây đã được trồng trên núi. Hơn 90% Các cây được ghép sẽ có sự sống và phát triển.

Thu hút lượng lớn người tham gia cùng lối sống tích cực

Thu hút 300 triệu VĐV các môn thể thao khắp Trung Quốc sẽ là mục tiêu của Bắc Kinh 2022. Nhằm khuyến khích người dân sống lành mạnh. Thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thể thao mùa đông quốc gia. Liang Lifang, một quan chức tại cục du lịch địa phương Chongli. Ông cho rằng mục tiêu này cũng sẽ dẫn đến dự đoán về “mức tăng mới” của du khách trong mùa tuyết, bất chấp đại dịch.

Tất cả các khu nghỉ mát trượt tuyết đều chật kín người vào cuối tuần. Một số khách sạn đã được đặt kín cho đến sau Lễ hội mùa xuân sắp tới. Trong mùa tuyết này, khả năng số lượng khán giả quan tâm dự kiến sẽ rất lớn.

Hướng tới cắt giảm chi phí tối đa

Cắt giảm chi phí là việc mà Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông đang bàn bạc và xem xét. Xác định việc hợp nhất Trung tâm Báo chí chính và Trung tâm Phát thanh quốc tế thành Trung tâm Truyền thông chính. Người phụ trách hoạt động truyền thông Bắc Kinh 2022 Xu Jicheng cho biết. Trước đây, Trung tâm Báo chí chính và Trung tâm Phát thanh quốc tế được đặt ở hai khu vực riêng biệt trong một tòa nhà.

Tuy nhiên, lần này, Bắc Kinh 2022 sẽ tích hợp đầy đủ cả hai để định nghĩa lại khái niệm. Ủy ban Olympic quốc tế cũng hy vọng sẽ nhân cơ hội này để quảng bá phương pháp này. Các nước chủ nhà Thế vận hội Olympic mùa đông hoặc thậm chí là Thế vận hội Olympic mùa hè trong tương lai.

Thế vận hội Olympic mùa đông dự kiến diễn ra từ ngày 4 – 20/2. Ngay sau đó vào ngày 4 – 13/3 dự kiến tổ chức Thế vận hội Paralympic mùa đông.

Môn thể thao điện tử lần đầu tiên được thêm vào thi đấu tranh huy chương tại Đại hội thể thao châu Á

Lần đầu góp mặt trong Đại hội Châu Á

Môn thể thao tranh huy chương lần đầu tiên tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 chính là Thể thao điện tử. Sau khi phiên họp toàn thể Hội đồng Olympic châu Á chính thức thông qua chương trình của Đại hội. Cùng với thể thao điện tử, nhảy Breaking (nhảy chuyển động, một loại hình nghệ thuật đường phố) cũng có mặt. Đây sẽ lần đầu tiên được đưa vào chương trình tranh huy chương của một kỳ Đại hội thể thao châu Á.

Dự kiến sẽ có 06 nội dung tranh huy chương của môn thể thao điện tử tại kỳ Đại hội thể thao châu Á tiếp theo. Liên đoàn Thể thao Điện tử châu Á sẽ chịu trách nhiệm giám sát thi đấu. Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Điện tử châu Á Kenneth Fok tuyên bố rõ ràng. Đây không chỉ là câu chuyện thành công của riêng Liên đoàn mà là của cả cộng đồng thể thao điện tử. Những nỗ lực trong quá khứ đã được tôn vinh một cách đúng đắn. Dù vậy Liên đoàn vẫn không ngừng cố gắng và đặt mục tiêu với những thành tựu xa hơn.

Dấu mốc mới cho nền thi đấu thể thao

Ông Kenneth Fok nhấn mạnh sau thời gian dài làm việc hết mình, việc chứng kiến thể thao điện tử trở lại Á vận hội vào năm 2022 là một dấu mốc tuyệt vời. Chủ tịch Kenneth Fok cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Hội đồng Olympic châu Á vì đã tin tưởng giao giao phó cho Liên đoàn vinh dự lớn lao. Liên đoàn hứa sẽ tận dụng hết cơ hội quý báu này. Tại Asian Games 2018, thể thao điện tử là một môn thể thao trình diễn. Đây là lần đầu tiên xuất hiện với tư cách là một môn thể thao tranh huy chương tại một sự kiện của Hội đồng Olympic châu Á tại Đại hội thể thao trong nhà châu Á ở Ma cao năm 2007.

Ngọn lửa Olympic luôn được mong chờ thắp sáng
Ngọn lửa Olympic luôn được mong chờ thắp sáng

Tuy nhiên, thể thao điện tử lại chỉ góp mặt tại Đại hội thể thao trong nhà. Võ thuật châu Á ở Ashgabat năm 2017 với tư cách là môn thể thao trình diễn. Trở thành môn thể thao tranh huy chương Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á tiếp theo tại Thái Lan vào năm 2021.

Gia tăng giá trị cho sự kiện thể thao lớn nhất Châu lục

Haider Farman bày tỏ hy vọng về việc gia tăng giá trị cho sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục qua thể thao điện tử. Ông Farman cũng cho biết đây sẽ là một vinh dự lớn cho thể thao điện tử. Khi các bạn tham gia Đại hội thể thao châu Á với tư cách là cầu thủ, quan chức và quan chức kỹ thuật. Ông Farman hy vọng rằng thể thao điện tử sẽ gia tăng giá trị cho Á vận hội. Đó là điều chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai, tại Á vận hội 2022 và thậm chí xa hơn nữa. Haider Farman là giám đốc Đại hội thể thao châu Á của Hội đồng Olympic châu Á.

Để lần đầu tiên xuất hiện của thể thao điện tử với danh nghĩa là môn thể thao tranh huy chương được thành công. Ông Farman có được sự phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Thể thao Điện tử châu Á. Trong suốt thời gian chuẩn bị cũng như tổ chức sự kiện. Hàng Châu 2022 sẽ diễn ra từ ngày 10 – 25/9 với 482 nội dung thi đấu của hơn 40 môn thể thao.

Sự góp mặt Tình nguyện viên ngôn ngữ cho Thành Đô 2021 trong khóa tập huấn trực tiếp

Dịch vụ ngôn ngữ sẽ được các tình nguyện viên sẽ cung cấp tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới Mùa hè năm 2021. Địa điểm tại Thành Đô lần đầu tiên được tập trung đào tạo trực tiếp. Khoảng 320 sinh viên từ bảy trường đại học đã tham gia đợt tập huấn này. Nhằm chuẩn bị cho vai trò là sĩ quan liên lạc tại Đại hội năm tới.

Đơn xin làm tình nguyện tại Thế vận hội Olympic mùa đông đổ về Bắc Kinh 2022
Đơn xin làm tình nguyện tại Thế vận hội Olympic mùa đông đổ về Bắc Kinh 2022

Trước đó đã có 12 phiên đào tạo được tổ chức. Tất cả đều diễn ra dưới hình thức trực tuyến trong bối cảnh hạn chế của đại dịch Covid 19. Các nội dung được đề cập tới trong phiên đào tạo gồm giới thiệu về Đại hội thể thao sinh viên thế giới Mùa hè. Sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, chia sẻ kinh nghiệm về dịch thuật thực tế. Giao tiếp quốc tế và văn hóa Thành Đô.

Các giảng viên chuyên nghiệp chịu trách nhiệm giảng dạy. Họ đưa ra lời khuyên cũng như thực hiện các phần đố vui giúp củng cố lại kiến thức đã chuyển tải. Kế hoạch đào tạo thêm về nghi thức khi tiếp khách nước ngoài cũng đang được thống nhất.

>> Xem thêm những tin tức thú vị nhất liên quan đến thể thao quốc tế tại: Thể thao Châu Á

Nguồn: tdtt.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Đầu năm mới, tựa game PC Nioh đã khiến game thủ ăn “ngập hành”

Chào tất cả các game thủ năm mới. Năm nay, các bạn đã bắt đầu với game PC nào rồi? …
Xem Chi Tiết

Bàn phím cơ switch Cherry hay các bàn phím khác vẫn đủ gõ “ngon lành”

Đối với các game thủ, việc máy tính với sự hỗ trợ của bàn phím mang lại sự thuận lợi …
Xem Chi Tiết

Game trên Playstation 1 và loạt kí ức thời thanh xuân

Nếu bây giờ có ai hỏi game trên Playstation 1 có những gì thì chúng ta có thể coi đó …
Xem Chi Tiết

Danh sách 4 game bom tấn trên PC và Console đình đám

Nghe tên loạt game bom tấn trên PC và Console này anh em hẳn cũng phải hào hứng. Trước đó, …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Đội Alphas mất suất vào chung kết PBA Team League

OBilliards là một trong những môn thể thao ít ai biết đến ở Việt Nam. Ở nước ta, môn này …
Xem Chi Tiết

Mclaren sẽ mãi “lép vế” trước Mercedes và Red Bull vì điều này

Sẽ không có gì to tát khi nói Mclaren là đội đua tiến bộ nhất trong những năm vừa qua …
Xem Chi Tiết

Joan Mir được Suzuki “chọn mặt gửi vàng” đến năm 2022

Vào ngày 2/5 vừa qua, Team Suzuki Ecstar và tay đua số 36 Joan Mir đã chính thức gia hoạn …
Xem Chi Tiết

Davide Brivio: Dù là đội vô địch MotoGP 2020 vẫn không được phép lơ là

Sau 20 năm dài chờ đợi kể từ lần đạt danh hiệu cuối cùng với Kenny Roberts Jr vào năm …
Xem Chi Tiết

Andrea Lannone bị CAS tăng án phạt lên 4 năm thay vì 18 tháng

3 tháng kể từ khi có quyết định ban đầu về kết quả xét nghiệm mẫu thử dương tính của …
Xem Chi Tiết

Yamaha xác nhận Fabio Quartararo thay thế Valentino Rossi trong giải đấu mới

Yamaha đã xác nhận rằng Fabio Quartararo sẽ thay thế Valentino Rossi trong đội đua MotoGP vào năm 2021. Tay đua người Pháp …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Gần đây, Manny Pacquiao là cái tên đang gây sự chú ý. Có thông tin cho rằng anh đang đứng …
Xem Chi Tiết

Các tài năng trẻ bóng đá Việt Nam được Kiatisak truyền cảm hứng

Mới đây, Kiatisak đã được mời để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ Việt Nam. Thông tin này …
Xem Chi Tiết
Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Khán giả hâm mộ cựu tiền vệ Mesut Ozil sẽ rất bất ngờ với thông tin này. Mới đây anh …
Xem Chi Tiết