Cơ hội bất ngờ mở ra khi thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á và Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc

Cơ hội bất ngờ mở ra khi thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á và Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc

Những năm gần đây, Hàn Quốc được coi là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao điện tử. Bởi quốc gia này đã tổ chức thành công các sự kiện có liên quan với quy mô vô cùng lớn. Chính vì vậy, thỏa thuận hợp tác ra đời được xem như nền tảng vững chắc để thể thao điện tử tiến xa hơn. Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á và Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc. Đề cập đến các lĩnh vực như: giáo dục, phát triển tài năng trẻ, hợp tác thương mại và VĐV. Ký kết này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với hai bên. Nó thể hiện sự gắn kết chặt chẽ ở nhiều khía cạnh. Đồng thời cũng mang lại lợi ích đối với các bên liên quan.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam và Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc

Ngày 8/1/2021 tại Hà Nội, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) đã tiến hành ký kết trực tuyến Thỏa thuận hợp tác.

Thỏa thuận hợp tác này nhằm phát huy tiềm năng và thế mạnh của cả hai bên. Từ đó, hướng đến mục đích cùng phát triển và tăng cường thúc đẩy. Vì dựa trên hướng chuyên nghiệp chuẩn quốc tế trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Sự kiện này thể hiện VIRESA luôn tăng cường kết nối với các đơn vị quốc tế. Nhằm khơi dậy những tiềm năng phát triển ngành thể thao điện tử của Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh thể thao điện tử sẽ là nội dung tranh tài tại SEA Games 31. Và lấy đó làm tiền để bắt nhịp với dòng chảy thời đại. Từng bước hiện thực hóa mục tiêu vươn tầm thế giới của thể thao điện tử Việt Nam.

Bản thỏa thuận mang tính lịch sử
Bản thỏa thuận mang tính lịch sử

Các lĩnh vực hợp tác chính khác cũng được thiết lập. Bao gồm xây dựng các hướng dẫn về tiêu chuẩn trong thể thao, bảo vệ quyền và lợi ích của các bên liên quan, phát triển tài năng trẻ, hợp tác chiến lược để chính thức công nhận thể thao điện tử là một môn thể thao và mở rộng văn hóa, hợp tác giáo dục giữa các Bên. Ngoài ra, việc quảng bá thể thao điện tử đến với người khuyết tật cũng sẽ được chú trọng. Hàn Quốc được coi là một trong những quốc gia hàng đầu về thể thao điện tử. Đồng thời đã tổ chức một số lượng lớn các sự kiện thể thao điện tử.

Cơ hội và thách thức

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á Kenneth Fok Chủ tịch AESF Kenneth Fok cho biết: Hai bên có sự hợp tác chặt chẽ trên nhiều mặt và ở nhiều dự án trong những năm gần đây. Thỏa thuận hợp tác này có ý nghĩa quan trọng đối với cả hai Bên. Nền tảng vững chắc của thể thao điện tử Hàn Quốc là thứ có thể chia sẻ. Kinh nghiệm và kiến ​​thức của thể thao điện tử Hàn Quốc cũng rất có ích đối với các thành viên của Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á. Chủ tịch Kenneth Fok mong muốn thể thao điện tử sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Chủ tịch cũng kỳ vọng vào mối quan hệ hiệu quả với Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc.

Vai trò và nền tảng của Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á là rất quan trọng để các hiệp hội thành viên phát triển và lớn mạnh hơn nữa. Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc hân hạnh trở thành một phần không thể thiếu. Đồng thời, có thể đóng góp bằng cách chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức về phát triển thể thao điện tử, hệ thống hỗ trợ. Và đặc biệt là cấu trúc quản trị thể thao điện tử ở tất cả các cấp trong hơn 20 năm. Chủ tịch Young Man-kim tin tưởng Thỏa thuận sẽ mang lại sức mạnh tổng hợp cho cộng đồng thể thao điện tử. Và mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á.

Các giải đấu được tổ chức trở lại phải đảm bảo an toàn

Khởi động lại giải đấu

Hội đồng Taekwondo thế giới đã tổ chức cuộc họp bất thường đầu tiên của năm 2021. Cuộc họp thảo luận về việc đảm bảo an toàn khi các giải đấu được tổ chức trở lại trong năm nay. Hai trong số những sự kiện lớn nhất của lịch thi đấu Taekwondo gồm: Thế vận hội Olympic và Giải vô địch quyền Taekwondo thế giới. Hiện Taekwondo thế giới vẫn đang lên kế hoạch cho Thế vận hội Olympic trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Đồng thời đặt mục tiêu tổ chức vòng loại cuối cùng cho khu vực châu Á và châu Âu.

Thế vận hội Olympic được khởi động lại
Thế vận hội Olympic được khởi động lại

Tại Paralympic Tokyo 2020, Para-taekwondo sẽ lần đầu tiên ra mắt trong chương trình thi đấu. Thời gian thi đấu mới của Giải vô địch quyền Taekwondo thế giới tại Vô Tích, Trung Quốc đã được xác nhận. Theo đó, giải sẽ diễn ra từ ngày 12-18/10. Trước khi diễn ra Giải vô địch quyền Taekwondo thế giới vào ngày 21 và 22/10.

Hội đồng Taekwondo thế giới sẽ họp vào ngày 10/10. Phiên họp Đại hội đồng và Lễ khai mạc vào ngày 11/10. Tổng cộng, có 72 giải đấu được lên kế hoạch cho năm nay. Bao gồm 15 giải đấu thuộc hệ thống của Taekwondo thế giới. 10 giải tại các sự kiện đa môn thể thao. Và 38 giải được Taekwondo Thế giới công nhận. Ngoài ra, một số giải sẽ lần đầu tiên được tổ chức. Cụ thể là giải vô địch Taekwondo thế giới nữ mở rộng, giải Taekwondo thế giới Grand Prix, giải tài năng trẻ…

An toàn phải được đặt lên hàng đầu

Chủ tịch Taekwondo thế giới Choue Chung-won cho biết, việc khởi động lại các cuộc thi là một ưu tiên dành cho các VĐV, cho người hâm mộ và cho tương lai của môn thể thao này. Tuy nhiên, chúng tôi phải đảm bảo rằng các sự kiện phải được tổ chức một cách an toàn. Đó là việc phải làm rất cẩn thận, không vội vàng và phải có sự hướng dẫn của chuyên gia. An toàn cho tất cả những ai tham dự là ưu tiên. Và Taekwondo thế giới muốn cảm ơn các thành phố đăng cai, các ban tổ chức đã chuẩn bị để đảm bảo sức khỏe cho các VĐV và quan chức tại các sự kiện mà mình đăng cai.

Taekwondo thế giới có nhiều sự kiện đặc sắc được lên kế hoạch cho năm nay. Các sự kiện lớn nhất (Thế vận hội Olympic và Paralympic). Và một số giải đấu thú vị và sáng tạo (giải Taekwondo thế giới). Chủ tịch Choue Chung-won mong đợi đây sẽ là một năm tuyệt vời của Taekwondo.

Nếu các biện pháp kiểm dịch được nới lỏng, cuộc họp Hội đồng bất thường sẽ được tổ chức. Địa điểm là tại Seoul, Hàn Quốc từ ​​ngày 22-24/4. Nếu tình hình Covid-19 không được cải thiện, cuộc họp này sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến. Đó là trong một ngày – 21/4.

Na Uy và tham vọng chiếm lĩnh bảng tổng sắp

Những hy vọng không xa xôi

Các VĐV Na Uy đã được giao mục tiêu cán đích ở vị trí thứ ba trong bảng tổng sắp huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh. Mục tiêu đã được Trưởng đoàn Thể thao của Na Uy Tore Øvrebø nêu ra. Na Uy, từng đứng đầu bảng tổng sắp huy chương tại Pyeongchang 2018. Với tổng số 39 huy chương trong lịch sử, trong đó có 14 huy chương Vàng. Na uy lên kế hoạch cử khoảng 125 VĐV đến Bắc Kinh 2022. Dự kiến ​​khai mạc vào ngày 4/2 năm tới.

Thế vận hội mùa đông tại Bắc Kinh
Thế vận hội mùa đông tại Bắc Kinh

Trưởng đoàn thể thao Paralympic của Na Uy, Cato Zahl Pedersen, lưu ý rằng các VĐV khuyết tật đang phải đối mặt với những khó khăn. Thậm chí là rất lớn trong đại dịch Covid -19. Nhưng Ủy ban Paralympic Nauy đang rất nỗ lực để hỗ trợ họ. Cato Zahl Pedersen (từng 13 lần đoạt huy chương Vàng môn trượt tuyết Paralympic) cho biết: tại Bắc Kinh 2022, đội tuyển Paralympic Na Uy sẽ tham gia tất cả 06 môn thể thao. Và hy vọng sẽ có được kết quả tốt hơn so với tại Pyeongchang 2018. Tại Pyeongchang 2018, đoàn thể thao Paralympic của Na Uy chỉ giành được 08 huy chương. Trong đó có duy nhất 01 huy chương Vàng, xếp vị trí thứ 14. Đây là kết quả không mong muốn của thể thao Paralympic nước này.

Cuộc đối đầu với Trung Quốc

Trưởng đoàn Pedersen đặc biệt đề cập đến đội bi đá trên băng xe lăn của Trung Quốc. Đây là đội đã đánh bại Na Uy trong trận chung kết tại Pyeongchang 2018. Tại Bắc Kinh 2022, đại diện Na Uy kỳ vọng sẽ vượt qua Trung Quốc ở môn thể thao này.

Đại sứ Na Uy tại Trung Quốc Signe Brudeset, cho biết: Na Uy đã và đang hợp tác với Trung Quốc để trao đổi kinh nghiệm. Đó là thực tiễn tốt nhất làm cho Thế vận hội Mùa đông tại Bắc Kinh thành công tốt đẹp. Na Uy và Trung Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác thể thao chính thức vào năm 2017. Với những kinh nghiệm về thiết kế, quản lý và xây dựng cơ sở hạ tầng thể thao mùa đông, Na uy mong muốn hai Bên sẽ trao đổi thường xuyên hơn. Trung Quốc và Na Uy sẽ cùng nhau phát triển các sản phẩm và dịch vụ cần thiết. Qua đó thúc đẩy thể thao mùa đông tại Trung Quốc.

Các HLV và VĐV Na Uy đang hợp tác với các đội tuyển việt dã và hai môn phối hợp của Trung Quốc trong công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Nhiều VĐV trẻ Trung Quốc đã được đào tạo ở Na Uy trong những năm gần đây. Và họ được theo học các trường trung học thể thao và tập huấn cho các mùa giải sắp tới.

>> Đừng bỏ lỡ những tin tức HOT nhất liên quan đến thể thao quốc tế tại: Thể thao Châu Á

Nguồn: tdtt.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Đầu năm mới, tựa game PC Nioh đã khiến game thủ ăn “ngập hành”

Chào tất cả các game thủ năm mới. Năm nay, các bạn đã bắt đầu với game PC nào rồi? …
Xem Chi Tiết

Bàn phím cơ switch Cherry hay các bàn phím khác vẫn đủ gõ “ngon lành”

Đối với các game thủ, việc máy tính với sự hỗ trợ của bàn phím mang lại sự thuận lợi …
Xem Chi Tiết

Game trên Playstation 1 và loạt kí ức thời thanh xuân

Nếu bây giờ có ai hỏi game trên Playstation 1 có những gì thì chúng ta có thể coi đó …
Xem Chi Tiết

Danh sách 4 game bom tấn trên PC và Console đình đám

Nghe tên loạt game bom tấn trên PC và Console này anh em hẳn cũng phải hào hứng. Trước đó, …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Đội Alphas mất suất vào chung kết PBA Team League

OBilliards là một trong những môn thể thao ít ai biết đến ở Việt Nam. Ở nước ta, môn này …
Xem Chi Tiết

Mclaren sẽ mãi “lép vế” trước Mercedes và Red Bull vì điều này

Sẽ không có gì to tát khi nói Mclaren là đội đua tiến bộ nhất trong những năm vừa qua …
Xem Chi Tiết

Joan Mir được Suzuki “chọn mặt gửi vàng” đến năm 2022

Vào ngày 2/5 vừa qua, Team Suzuki Ecstar và tay đua số 36 Joan Mir đã chính thức gia hoạn …
Xem Chi Tiết

Davide Brivio: Dù là đội vô địch MotoGP 2020 vẫn không được phép lơ là

Sau 20 năm dài chờ đợi kể từ lần đạt danh hiệu cuối cùng với Kenny Roberts Jr vào năm …
Xem Chi Tiết

Andrea Lannone bị CAS tăng án phạt lên 4 năm thay vì 18 tháng

3 tháng kể từ khi có quyết định ban đầu về kết quả xét nghiệm mẫu thử dương tính của …
Xem Chi Tiết

Yamaha xác nhận Fabio Quartararo thay thế Valentino Rossi trong giải đấu mới

Yamaha đã xác nhận rằng Fabio Quartararo sẽ thay thế Valentino Rossi trong đội đua MotoGP vào năm 2021. Tay đua người Pháp …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Gần đây, Manny Pacquiao là cái tên đang gây sự chú ý. Có thông tin cho rằng anh đang đứng …
Xem Chi Tiết

Các tài năng trẻ bóng đá Việt Nam được Kiatisak truyền cảm hứng

Mới đây, Kiatisak đã được mời để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ Việt Nam. Thông tin này …
Xem Chi Tiết
Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Khán giả hâm mộ cựu tiền vệ Mesut Ozil sẽ rất bất ngờ với thông tin này. Mới đây anh …
Xem Chi Tiết