Công tác chuẩn bị sự kiện trước tình hình Covid của Bắc Kinh 2022

Công tác chuẩn bị sự kiện trước tình hình Covid của Bắc Kinh 2022

Để sự kiện Thế vận hội lớn nhất toàn châu Lục diễn ra thuận lợi, Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã có sự chuẩn bị kĩ càng trước diễn biến dịch covid phức tạp. Đây được coi là cột mốc quan trọng đánh dấu bước tiến trong Thế vận hội Olympic và Paralympic Bắc Kinh năm 2022. Được biết, dựa theo các biện pháp phòng tránh Đại dịch đã được triển khai trước đó của Tokyo 2020. Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 sẽ đưa ra các biện pháp cải tiến hơn. Với hy vọng Lễ Khai mạc diễn ra thuận lợi, an toàn và tốt đẹp.

Đước biết trước đó, Ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo công bố ‘bộ quy tắc’ các biện pháp phòng chống virus SARS-CoV-2. Với mục đích đảm bảo các thế vận hội này diễn ra an toàn. Nội dung chính trong bộ tài liệu, các quan chức thể thao sẽ không cần phải cách ly. Tuy nhiên họ cần tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày sau khi đến Nhật Bản.

Triển khai các nội dung chính trong cuộc họp trước dịch covid

Tầm quan trọng của biện pháp phòng tránh với thế vận hội Olympic

László Vajda chia sẻ rất rõ ràng quan điểm của mình với insidethegame. Ông nhấn mạnh các biện pháp cuối cùng được áp dụng cho Tokyo 2020 sẽ vô cùng quan trọng. Nhất là đối với việc tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông sắp tới. Ông chính là chuyên gia cao cấp làm việc cho Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 trong 4 năm qua.

Chuyên gia này cho biết, họ luôn theo dõi rất sát những gì đang diễn ra tại Nhật Bản. Tất cả có liên quan tới Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đều nắm rõ. Tất cả các kế hoạch và thử nghiệm mà Ban tổ chức Tokyo 2020 đã thực hiện gần đây. Với các sự kiện thể thao cũng không nằm ngoài tầm quan sát.

Ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo công bố 'bộ quy tắc' các biện pháp phòng chống virus SARS-CoV-2
Ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo công bố ‘bộ quy tắc’ các biện pháp phòng chống virus SARS-CoV-2

Chưa đưa ra những biện pháp có thể, không thể bởi phải xem Tokyo 2020 phát triển như thế nào. Cái gì có thể hoạt động, cái gì có thể không hiệu quả, kiểu tiếp cận nào… Tất cả những giải pháp không chỉ Ban tổ chức Tokyo 2020 mà cả Ủy ban Olympic quốc tế sẽ tính đến. Kể cả lượng khán giả tham dự và thời gian lưu trú của VĐV. Các kịch bản khác nhau đều được Ban tổ chức và Ủy ban thảo luận và đưa ra đối sách một cách cẩn thận.

Việc chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 vẫn được diễn ra theo quy trình trước Đại dịch toàn cầu

Trung Quốc – Nơi xuất hiện đầu tiên vi khuẩn SARS- CoV 2 gây nên Đại dịch toàn thế giới từ cuối 2019 đến nay. Tuy nhiên, quốc gia này dường như đã gần trở lại bình thường. Việc chuẩn bị Bắc Kinh 2022 hầu như không bị chậm lại trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Chuyên gia cấp cao Vajda cho biết: Ban tổ chức đang đi hết tốc lực, đúng kế hoạch để không có bất kỳ câu hỏi hoặc nghi ngờ nào có thể đặt ra về khả năng tổ chức thành công của sự kiện.

Bắc Kinh 2022 hầu như không bị chậm lại trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu
Bắc Kinh 2022 hầu như không bị chậm lại trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu

Nhưng không ai có thể đoán trước diễn biến trong vài tháng tới. Việc tiêm phòng đang diễn ra, và được đẩy nhanh tiến độ trên toàn cầu và một yếu tố rất quan trọng khác, đó là vắc xin sẽ thực sự tác động như thế nào đến vi rút trong vài tháng tới. Dù vậy, mọi người vẫn hy vọng và tin tưởng Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ không bị “lỡ nhịp”.

Triển khai tiêm Vắc xin cho các thành viên tham dự Tokyo 2020 từ Hungary

Tiêm vắc xin chống lại Đại dịch cho đối tượng ưu tiên đã được Ủy ban Olympic Hungary thông báo. Đó là các thành viên đoàn thể thao nước này. Được tiêm trước khi tham gia Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022. Ủy ban Olympic Hungary cho biết đã đệ trình yêu cầu lên chính phủ Hungary vài tuần trước để bảo đảm các công việc chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic. mùa hè Tokyo 2020 không bị ngưng trệ.

Hungary và quá trình chuẩn bị kỹ càng

Ủy ban Olympic Hungary cũng chuẩn bị lực lượng VĐV tiềm năng và cán bộ tham dự Tokyo 2020 hoặc Bắc Kinh 2022 lên tới 868 thành viên. Ủy ban Olympic Hungary cho biết: việc tiêm phòng không bao gồm các nhà lãnh đạo thể thao mà chỉ tập trung vào VĐV và những người làm nhiệm vụ tại Thế vận hội.

Vắc-xin Moderna đã được tiến hành tiêm chủng đối với các thành viên của đội kayak nam tại Bệnh viện Thể thao trước khi tham gia đợt tập huấn ở Nam Phi. Ngoài các VĐV, các chuyên gia và cán bộ làm nhiệm vụ trong đợt tập huấn cũng sẽ được lên kế hoạch tiêm phòng.

Hungary triển khai tiêm vắc xin
Hungary triển khai tiêm vắc xin

Hungary đã tiêm vắc xin cho các chuyên gia y tế và bắt đầu quá trình tiêm cho người già. Nước này đã trở thành quốc gia Liên minh châu Âu đầu tiên chấp nhận việc sử dụng Sputnik V của Nga, hiện nước này cũng đã phê duyệt vắc xin Sinopharm của Trung Quốc.

Loại vắc xin Sinopharm đã được sử dụng ở Serbia, với 426.615 người ở nước này đã được chủng ngừa cho đến nay. Ủy ban Olympic Serbia và Bộ Thể thao hôm qua xác nhận rằng việc tiêm chủng cho các VĐV sẽ được bắt đầu. Việc tiêm phòng cho các VĐV không bắt buộc nhưng là mong muốn để đảm bảo an toàn và sức khỏe của các VĐV cũng như của người dân nói chung.

Những thành viên đã được tiêm chủng vắc xin

Ủy ban Olympic của Israel đã tiêm chủng cho 1/2 thành viên đoàn thể thao tham dự Tokyo 2020 (dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5). Israel là quốc gia được tiêm chủng Covid-19 nhiều nhất trên thế giới cho đến thời điểm này. Israel hiện dẫn đầu thế giới về tỷ lệ tiêm chủng bình quân đầu người, đã tiêm ít nhất một liều cho khoảng 50% dân số 9 triệu người. Trước Tokyo 2020, không chỉ Israel, Bỉ cũng yêu cầu Ủy ban một lượng lớn liều vắc xin để đảm bảo an toàn cho các VĐV.

Đón hơn 30.000 cổ động viên tới xem Giải Quần vợt Úc mở rộng mỗi ngày

Giải Giải Quần vợt Úc mở rộng thu hút lượng khách tới xem đông đảo

Bộ trưởng Thể thao Úc cũng phát biểu: mỗi ngày sẽ có khoảng 30.000 khán giả bị thu hút bởi giải Quần vợt Úc mở rộng sẽ. Con số này giảm xuống còn 25.000 lượt mỗi ngày kể từ giai đoạn tứ kết. Và ở thời điểm đại dịch này, tổng cộng chỉ có 390.000 người sẽ được phép tới xem thi đấu trong suốt thời gian diễn ra giải (dự kiến ​​diễn ra từ ngày 8 – 21/2). Con số này bằng một nửa số người tham dự trung bình trong những năm qua.

Thông báo được đưa ra khi nhiều tay vợt bắt đầu hoàn thành khoảng thời gian 02 tuần kiểm dịch. Quá trình diễn ra nghiêm ngặt sau khi nhập cảnh vào Úc. Tổng cộng 72 tay vợt đã phải trải qua thời gian cách ly nghiêm ngặt. Không thể rời khỏi phòng khách sạn để tập luyện. Đây là những trường hợp đi trên các chuyến bay có hành khách dương tính với Covid-19. Những trường hợp khác được phép ra khỏi phòng khách sạn 05 giờ mỗi ngày để tập luyện. Đây sẽ là biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa dịch tốt nhất.

Sự góp mặt của các tay vợt nổi tiếng từ khắp nơi

Các tay vợt ăn mừng sau quá trình hoàn thành một cách nghiêm chỉnh qua mạng xã hội. Trong đó có Heather Watson và Johanna Konta của Anh, và Fabio Fognini của Ý. Trong đó tay vợt nữ Watson đã chia sẻ một đoạn video ngắn. Nội dung quay cảnh cô tập luyện tại Rod Laver Arena vào lúc nửa đêm.

Craig Tiley – Giám đốc điều hành của Quần vợt Úc. Ông cho biết các tay vợt được giám sát nghiêm ngặt trong quá trình tiếp cận các cơ sở tập luyện. Đây cũng là khoảng thời gian để chuẩn bị cho giải đấu Hiệp hội quần vợt nữ đã tổ chức. Một giải đấu cho các tay vợt nữ trong thời gian cách ly. Điều này để họ có được sự chuẩn bị trước khi tham dự giải Quần vợt Úc mở rộng.

Giải Quần vợt Úc mở rộng được tổ chức cùng với một số giải đấu gồm hai sự kiện WTA 500. Hai sự kiện của Hiệp hội Quần vợt Chuyên nghiệp 250 và ATP Cup. Trước đó cũng đã có những gợi ý về việc hoãn giải đấu. Tuy nhiên Giám đốc điều hành Craig Tiley khẳng định rằng thời điểm tố chức có thể không hoàn toàn lý tưởng nhưng là khoảng thời mà mọi tay vợt đều sẵn sàng.

Novak Djokovic của Serbia hiện là đương kim vô địch nam. Mỹ là quốc gia có đương kim vô địch của giải nữ – vận động viên Sofia Kenin.

Công bố biểu trưng mới nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập từ Ủy ban Olympic quốc gia Mông Cổ

Đánh dấu 65 năm từ khi thành lập vào 26/2/1956 bằng kỷ chương của Mông Cổ đã được công bố. Quốc gia này đã cử các đội tham dự 13 kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè và 14 Thế vận hội Olympic mùa đông. Thể thao Mông Cổ đã giành được tổng cộng 26 huy chương Olympic. Các môn thể thao từ judo, quyền anh, vật và bắn súng trong lịch sử tham dự các kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè. Thành tích tốt nhất thể thao Mông Cổ có là tại Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn 2012.

Tại Olympic mùa hè Rio de Janeiro năm 2016, Mông Cổ có 43 VĐV tham dự 9 môn thể thao. Mông Cổ hiện có 11 VĐV đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Đó là các môn bắn cung, quyền Anh, bắn súng, bơi lội và Vật. Một suất tham dự Tokyo 2020 đã thuộc về Mông Cổ nhờ đội bóng rổ 3×3 nữ.

>> Xem thêm những tin tức thú vị nhất liên quan đến thể thao quốc tế tại: Thể thao Châu Á

Nguồn: tdtt.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Đầu năm mới, tựa game PC Nioh đã khiến game thủ ăn “ngập hành”

Chào tất cả các game thủ năm mới. Năm nay, các bạn đã bắt đầu với game PC nào rồi? …
Xem Chi Tiết

Bàn phím cơ switch Cherry hay các bàn phím khác vẫn đủ gõ “ngon lành”

Đối với các game thủ, việc máy tính với sự hỗ trợ của bàn phím mang lại sự thuận lợi …
Xem Chi Tiết

Game trên Playstation 1 và loạt kí ức thời thanh xuân

Nếu bây giờ có ai hỏi game trên Playstation 1 có những gì thì chúng ta có thể coi đó …
Xem Chi Tiết

Danh sách 4 game bom tấn trên PC và Console đình đám

Nghe tên loạt game bom tấn trên PC và Console này anh em hẳn cũng phải hào hứng. Trước đó, …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Đội Alphas mất suất vào chung kết PBA Team League

OBilliards là một trong những môn thể thao ít ai biết đến ở Việt Nam. Ở nước ta, môn này …
Xem Chi Tiết

Mclaren sẽ mãi “lép vế” trước Mercedes và Red Bull vì điều này

Sẽ không có gì to tát khi nói Mclaren là đội đua tiến bộ nhất trong những năm vừa qua …
Xem Chi Tiết

Joan Mir được Suzuki “chọn mặt gửi vàng” đến năm 2022

Vào ngày 2/5 vừa qua, Team Suzuki Ecstar và tay đua số 36 Joan Mir đã chính thức gia hoạn …
Xem Chi Tiết

Davide Brivio: Dù là đội vô địch MotoGP 2020 vẫn không được phép lơ là

Sau 20 năm dài chờ đợi kể từ lần đạt danh hiệu cuối cùng với Kenny Roberts Jr vào năm …
Xem Chi Tiết

Andrea Lannone bị CAS tăng án phạt lên 4 năm thay vì 18 tháng

3 tháng kể từ khi có quyết định ban đầu về kết quả xét nghiệm mẫu thử dương tính của …
Xem Chi Tiết

Yamaha xác nhận Fabio Quartararo thay thế Valentino Rossi trong giải đấu mới

Yamaha đã xác nhận rằng Fabio Quartararo sẽ thay thế Valentino Rossi trong đội đua MotoGP vào năm 2021. Tay đua người Pháp …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Gần đây, Manny Pacquiao là cái tên đang gây sự chú ý. Có thông tin cho rằng anh đang đứng …
Xem Chi Tiết

Các tài năng trẻ bóng đá Việt Nam được Kiatisak truyền cảm hứng

Mới đây, Kiatisak đã được mời để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ Việt Nam. Thông tin này …
Xem Chi Tiết
Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Khán giả hâm mộ cựu tiền vệ Mesut Ozil sẽ rất bất ngờ với thông tin này. Mới đây anh …
Xem Chi Tiết