Cuộc vận động đăng cai Cup Bóng đá châu Á năm 2027 chính thức được khởi động trở lại

Cuộc vận động đăng cai Cup Bóng đá châu Á năm 2027 chính thức được khởi động trở lại

Cup Bóng đá châu Á là giải đấu giữa các đội tuyển bóng đá thuộc các quốc gia châu Á. Giải đấu do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Giải lần đầu tiên diễn ra tại Hồng Kông vào năm 1956 đã tạo được tiếng vang lớn. Từ đó, các kỳ bóng đá được diễn ra luôn nhận được sự hưởng ứng từ các cổ động viên.

Năm nay, dưới sự hậu thuẫn của chính phủ, Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ đã chính thức công bố việc khởi động cuộc vận động đăng cai Cup Bóng đá châu Á năm 2027. Việc này như một bước đệm giúp đất nước này phát triển mạnh mẽ môn thể thao vua. Chắc chắn cuộc vận động đăng cai lần này hứa hẹn sẽ không khiến người hâm mộ thất vọng.

Gọi tên 5 ứng cử viên đăng cai Asian Cup 2027

Liên đoàn bóng đá Qatar (QFA) vừa chính thức gửi đơn lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Về việc muốn xin ứng cử đăng cai AFC Asian Cup 2027. Qatar trở thành quốc gia thứ 5 cạnh tranh giành quyền đăng cai giải đấu lớn nhất châu Á.

Trước đó, có 4 liên đoàn đã tham gia ứng cử đăng cai Cup Bóng đá châu Á 2027. Bao gồm: Ấn Độ, Iran, Ả Rập Saudi và Uzbekistan.

AFC sẽ làm việc với từng ứng cử viên về việc cung cấp tài liệu cần thiết theo quy trình. Và sẽ công bố chủ nhà đăng cai phiên bản thứ 19 của Asian Cup vào năm 2021.

Qatar từng 2 lần đăng cai Cup Bóng đá châu Á vào năm 1988 và 2011. Iran cũng đã tổ chức giải đấu này 2 lần và là quốc gia duy nhất trong lịch sử bóng đá châu Á có 2 lần giành chức vô địch ngay trên sân nhà vào năm 1968 và 1976.

Ả Rập Saudi đã từng 3 lần vô địch Asian Cup. Trong khi đó, Ấn Độ đã được trao quyền đăng cai Asian Cup bóng đá nữ 2022. Còn Uzbekistan là chủ nhà của giải vô địch U19 châu Á.

Ấn Độ nhận được những gì?

Trong một buổi họp báo, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ Praful Patel và Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Ấn Độ Kiren Rijiju cũng tuyên bố về những lợi ích mà đất nước có được từ việc đăng cai giải đấu hàng đầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Bộ trưởng Rijiju khẳng định cần phải tạo ra những ngôi sao. Nhưng nếu không có được vị trí thì không thể tạo động lực cho thế hệ tiếp theo.

Đăng cai Cup Bóng đá châu Á mang lại cho Ấn Độ nhiều lợi ích
Đăng cai Cup Bóng đá châu Á mang lại cho Ấn Độ nhiều lợi ích

Ấn Độ bắt đầu với việc đăng cai World Cup U17 nam năm 2017. Nhằm làm đòn bẩy tiếp tục hướng tới khả năng đăng cai Asian Cup. Ấn Độ cũng tham gia vận động đăng cai World Cup nữ dưới 17 tuổi vào năm 2020. Nhưng đã bị hoãn lại đến năm 2022 do đại dịch Covid-19. Vào năm 2022, quốc gia này cũng sẽ đăng cai Cúp bóng đá nữ châu Á. Chủ tịch Patel tin rằng một tiến trình tự nhiên có thể được xây dựng cho giải đấu năm 2027. Và cũng nêu tham vọng là Ấn Độ có đủ điều kiện tham dự World Cup 2026.

Ấn Độ rất hy vọng vào tương lai của bóng đá. Bởi Ấn Độ là một quốc gia rộng lớn và có dân số trẻ. Những kỳ World Cup đã giúp Ấn Độ tạo ra một đội tuyển từ khi còn rất trẻ. Bên cạnh đó, Ấn Độ còn có các học viện trên khắp đất nước. Điều này đã mang lại cho Ấn Độ một nguồn nhân tài trong quá trình phát triển.

Điểm độc đáo của đề án đăng cai

Bộ trưởng Rijiju bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với đề án này. Còn Chính phủ Ấn Độ đã hỗ trợ đầy đủ cho Liên đoàn bóng đá Ấn Độ chi phí đăng cai giải đấu. Bất cứ yêu cầu nào liên quan đến nâng cấp và xây dựng cơ sở hạ tầng tốt nhất có thể, Chính phủ Ấn Độ đều sẽ hậu thuẫn. Chủ tịch Patel tin rằng dân số khoảng 1,3 tỷ người của Ấn Độ nên là điểm độc đáo của đề án.

Chủ tịch Patel cho biết khuôn mẫu cho một giải đấu. Dù là Asian Cup hay World Cup, đây đều là những khuôn mẫu đã được thiết lập sẵn. Mỗi quốc gia cung cấp một yếu tố độc đáo. Và Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới và ở châu Á. Chúng tôi phải được xem xét đặc biệt. Việc nhiều người sẽ tham gia vào trò chơi hoặc tham gia xem trò chơi và nó sẽ mang lại một mô hình doanh thu tốt hơn. Logo của Ấn Độ cho giải đấu cũng được tiết lộ là một con hổ hoàng gia. Đây là một biểu tượng gắn liền với đội tuyển bóng đá quốc gia.

Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ cũng công bố khẩu hiệu của mình. “Cùng nhau hướng tới một tương lai tươi sáng hơn” nhằm mục đích cải thiện bóng đá châu Á cùng với Liên đoàn Bóng đá châu Á. Quốc gia đăng cai dự kiến ​​sẽ được công bố tại Đại hội bất thường của Liên đoàn Bóng đá châu Á vào năm 2021.

Trung tâm theo dõi sức khỏe được khai trương tại Tokyo

Mục đích thực hiện

Nhật Bản sẽ thành lập một trung tâm theo dõi sức khỏe vào tháng Ba tới. Mục đích để theo dõi du khách trước và trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Đất nước này đang có kế hoạch chấp nhận các chuyến du lịch theo nhóm nhỏ trong thời gian diễn ra. Đây như một phần trong chính sách của Thủ tướng Nhật Bản nhằm phục hồi ngành du lịch.

Nhật Bản chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020
Nhật Bản chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020

Theo hướng dẫn mới, khách du lịch sẽ có thể nhập cảnh vào đất nước này. Nếu họ cung cấp kết quả xét nghiệm và mua bảo hiểm y tế. Khách du lịch cũng sẽ được yêu cầu đăng ký số hộ chiếu của họ với trung tâm theo dõi sức khỏe. Đồng thời, họ phải cập nhật thông tin hàng ngày về tình trạng sức khỏe trong hai tuần. Nếu nghi ngờ có nhiễm bệnh, Trung tâm sẽ tư vấn bằng nhiều ngôn ngữ. Và thông tin thu thập được sẽ được cung cấp cho các trung tâm y tế công cộng và chính quyền địa phương.

Cách thức thực hiện

Trung tâm cũng được thiết lập để tạo ra các hướng dẫn cho các khách sạn và đại lý du lịch. Nhằm ứng phó nếu một du khách xét nghiệm dương tính với Covid 19. Vẫn chưa biết liệu khán giả có thể tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 hay không. Mặc dù Ban tổ chức đang nỗ lực đưa ra các biện pháp đối phó với Covid 19 để đảm bảo tổ chức Thế vận hội thành công và an toàn. Cùng với việc đăng ký tại trung tâm theo dõi sức khỏe, những du khách nước ngoài cũng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid 19 và tải xuống ứng dụng theo dõi điện thoại thông minh khi đến.

Bên cạnh đó, việc đeo khẩu trang cũng được đưa ra. Ban tổ chức Tokyo 2020 Toshirō Mutō cho biết các biện pháp dành cho khán giả. Cả cư dân không phải là người Nhật Bản, sẽ được đưa ra vào mùa xuân. Trong khi Thống đốc Tokyo Yuriko Koike gần đây đã tiết lộ hy vọng về một Thế vận hội với đầy đủ khán giả có mặt.

Thời gian tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới năm 2023 được ấn định chính thức

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã ấn định ngày tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới lần thứ hai. Diễn ra vào năm 2023 từ ngày 24-30/9. Trước đó vào tháng 5, Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã đưa quyết định dời thời gian tổ chức sự kiện này từ năm 2021 sang năm 2023. Hội đồng Điều hành đã quyết định không tổ chức sự kiện theo kế hoạch vào năm 2021. Nhằm giảm bớt áp lực đối với các Ủy ban Olympic quốc gia trong bối cảnh đại dịch Covid 19.

Nhật Bản đếm ngược đến Olympic mùa Hè 2020
Nhật Bản đếm ngược đến Olympic mùa Hè 2020

Các Ủy ban Olympic Quốc gia có thể tập trung vào việc chuẩn bị cho các vận động viên. Từ đó, hướng tới Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ được tổ chức vào năm tới. Cũng như Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg cho biết, việc đưa ra quyết định về thời gian tổ chức Đại hội thể thao bãi biển vào thời gian trên cũng nhằm tránh đụng độ với Đại hội thể thao Liên Mỹ ở Santiago, sẽ diễn ra từ ngày 20/10- 5/11. Hội đồng điều hành Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia cũng đã xin ý kiến từ các Ủy ban Olympic quốc gia về việc tổ chức Đại hội thể thao Bãi biển Thế giới vào năm 2021 hay 2023.

Kiểm tra Covid-19 từ 4 – 5 lần đối với vận động viên tham gia Tokyo 2020

Các vận động viên có thể sẽ phải kiểm tra Covid 19 từ 4 đến 5 lần trong thời gian lưu trú tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Đây được coi như một phần của các biện pháp đối phó với đại dịch. Kyodo News cũng cho biết Nhật Bản cũng đã sẵn sàng tiết lộ chính sách thử nghiệm. Các chính sách này sẽ sớm được công bố sau cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm đối phó với Covid 19. Bao gồm các quan chức của Chính phủ Nhật Bản, Chính quyền Thủ đô Tokyo và Ban tổ chức Tokyo 2020 với Thủ tướng chính phủ.

Nhật Bản có thời hạn cách ly 14 ngày đối với những người mới đến từ hầu hết các quốc gia. Nhưng các nhà tổ chức đang xem xét nới lỏng các hạn chế. Giám đốc điều hành Tokyo 2020 Toshirō Mutō trước đó đã xác nhận rằng các vận động viên, huấn luyện viên và quan chức có thể được miễn kiểm dịch. Mặc dù họ có khả năng phải đối mặt với các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát sự lây lan của Covid 19.

Có thông tin cho rằng 960 triệu đô la đã được chi cho các biện pháp đối phó với COVID-19 tại Tokyo 2020.

>> Xem thêm những tin tức mới nhất liên quan đến thể thao quốc tế tại: Thể thao Châu Á

Nguồn: tdtt.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Đầu năm mới, tựa game PC Nioh đã khiến game thủ ăn “ngập hành”

Chào tất cả các game thủ năm mới. Năm nay, các bạn đã bắt đầu với game PC nào rồi? …
Xem Chi Tiết

Bàn phím cơ switch Cherry hay các bàn phím khác vẫn đủ gõ “ngon lành”

Đối với các game thủ, việc máy tính với sự hỗ trợ của bàn phím mang lại sự thuận lợi …
Xem Chi Tiết

Game trên Playstation 1 và loạt kí ức thời thanh xuân

Nếu bây giờ có ai hỏi game trên Playstation 1 có những gì thì chúng ta có thể coi đó …
Xem Chi Tiết

Danh sách 4 game bom tấn trên PC và Console đình đám

Nghe tên loạt game bom tấn trên PC và Console này anh em hẳn cũng phải hào hứng. Trước đó, …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Đội Alphas mất suất vào chung kết PBA Team League

OBilliards là một trong những môn thể thao ít ai biết đến ở Việt Nam. Ở nước ta, môn này …
Xem Chi Tiết

Mclaren sẽ mãi “lép vế” trước Mercedes và Red Bull vì điều này

Sẽ không có gì to tát khi nói Mclaren là đội đua tiến bộ nhất trong những năm vừa qua …
Xem Chi Tiết

Joan Mir được Suzuki “chọn mặt gửi vàng” đến năm 2022

Vào ngày 2/5 vừa qua, Team Suzuki Ecstar và tay đua số 36 Joan Mir đã chính thức gia hoạn …
Xem Chi Tiết

Davide Brivio: Dù là đội vô địch MotoGP 2020 vẫn không được phép lơ là

Sau 20 năm dài chờ đợi kể từ lần đạt danh hiệu cuối cùng với Kenny Roberts Jr vào năm …
Xem Chi Tiết

Andrea Lannone bị CAS tăng án phạt lên 4 năm thay vì 18 tháng

3 tháng kể từ khi có quyết định ban đầu về kết quả xét nghiệm mẫu thử dương tính của …
Xem Chi Tiết

Yamaha xác nhận Fabio Quartararo thay thế Valentino Rossi trong giải đấu mới

Yamaha đã xác nhận rằng Fabio Quartararo sẽ thay thế Valentino Rossi trong đội đua MotoGP vào năm 2021. Tay đua người Pháp …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Gần đây, Manny Pacquiao là cái tên đang gây sự chú ý. Có thông tin cho rằng anh đang đứng …
Xem Chi Tiết

Các tài năng trẻ bóng đá Việt Nam được Kiatisak truyền cảm hứng

Mới đây, Kiatisak đã được mời để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ Việt Nam. Thông tin này …
Xem Chi Tiết
Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Khán giả hâm mộ cựu tiền vệ Mesut Ozil sẽ rất bất ngờ với thông tin này. Mới đây anh …
Xem Chi Tiết