Hơn 60% VĐV có suất tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Hơn 60% VĐV có suất tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Chỉ còn 6 tháng nữa, chúng ta sẽ được chứng kiến các giải đấu hàng đầu tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sau gần một năm chờ đợi. Các tuyển thủ lần đầu tiên được trải nghiệm thi đấu tại đấu trường thể thao lớn nhất Châu lục. Một số giải đấu thể thao quốc tế đã được khởi động trong vài tuần gần đây trong vòng loại.

Được biết trước đó, năm 2013 Tokyo đã xuất sắc chiến thắng và là nơi vinh dự được đăng cai Thế vận hội Olympic 2020. Dù không phải là lần đầu được xứng danh và giành quyền tổ chức Olympic, nhưng Tokyo vẫn chuẩn bị rất kỹ càng và hoành tráng từ khi đó. Sự kiện này đã được diễn ra lần đầu vào năm 1964. Đây cũng là bước đệm để Nhật bản có cơ hội mở rộng quan hệ và cởi mở hơn với người khuyết tật qua Thế vận hội Paralympic. Tuy nhiên do ảnh hưởng của Covid-19, Thế vận hội đã được rời sang 2021 sau khi thống nhất cùng bạn tổ chức.

Hơn 3/5 VĐV đã lọt qua vòng loại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Chỉ trong vài tuần thi đấu, kết quả là hơn 3/5 suất tham dự Tokyo 2020 đã có “người sở hữu”. Ngoài ra, 25% VĐV sẽ được định đoạt tới ngày 29/6. Với 14% cuối cùng sẽ được chọn thông qua BXH theo hệ thống tính điểm tương ứng của mỗi môn. Năm môn đã hoàn thành quy trình đấu loại là xe đạp, cưỡi ngựa, khúc côn cầu và bóng chuyền. Judo điễn ra ở Doha và bóng nước ở Ý là hai trong nhiều môn thể thao. Bao gồm quần vợt và golf có các giải đấu vòng loại Olympic được tổ chức trở lại.

Ủy ban Olympic quốc tế cho hay, chỉ qua vài tuần đầu, hơn 3/5 VĐV đã vượt qua vòng loại Tokyo 2020
Ủy ban Olympic quốc tế cho hay, chỉ qua vài tuần đầu, hơn 3/5 VĐV đã vượt qua vòng loại Tokyo 2020

Ngoài sự kiện vòng loại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, các giải thể thao quốc tế của 25 môn thể thao Olympic hiện đang được tiến hành hoặc được lên lịch trong những tuần tới. Các giải khác được lên kế hoạch từ tháng Hai đến tháng Bảy năm 2021. Bao gồm xe đạp, bóng chày, đua thuyền, ba môn phối hợp, đấu kiếm, thể dục dụng cụ, lướt sóng, bắn súng, năm môn phối hợp hiện đại, bóng bàn và ca nô.

Liên quan tới Bắc Kinh 2022, các sự kiện thể thao mùa đông cũng đã được nối lại. Các sự kiện vòng loại ở 11/15 môn Olympic đã khởi động trở lại, với 17% lượng VĐV giành vé. Trong khi các sự kiện thể thao quốc tế ở 13/15 bộ môn thể thao mùa đông đã được thi đấu lại tại Bắc Kinh 2022 .

Sân vận động hoành tráng Saitama sẽ tổ chức các trận bóng đá trong suốt sự kiện Tokyo 2020
Sân vận động hoành tráng Saitama sẽ tổ chức các trận bóng đá trong suốt sự kiện Tokyo 2020

Có thể loại bỏ phần rước đuốc trong cộng đồng của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Được biết, có thể Ban tổ chức vẫn cho phép hoạt động tổ chức Lễ rước. Nhưng không có sự tham gia của công chúng trong suốt 02 tháng hành trình của ngọn đuốc. Hãng tin Kyodo News của Nhật Bản cho biết kế hoạch tổ chức Lễ rước đuốc theo hình thức không khán giả đang được xem xét. Các biện pháp khẩn cấp vẫn còn có hiệu lực vào thời điểm Lễ rước đuốc bắt đầu ngày 25/3. Thành phố thủ đô Tokyo đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp. Kể từ ngày 7/1, sau đó là các khu vực khác của Nhật Bản.

Trước đó, Ban tổ chức Tokyo 2020 đã thông báo rằng Hành trình rước đuốc kéo dài 121 ngày. Khoảng 10.000 VĐV sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch ban đầu. Các biện pháp đối phó với Covid-19 sẽ được thực hiện suốt hành trình.

Hội rước đuốc Olympic Tokyo 2020 có thể không diễn ra
Hội rước đuốc Olympic Tokyo 2020 có thể không diễn ra

Hành trình dự kiến sẽ thu hút số lượng lớn người quan tâm. Chính vì vậy, Ban tổ chức đã tính đến các khu vực như công viên và nhà thi đấu thể thao. Đây là nơi có thể dễ dàng kiểm soát số lượng khán giả hơn. Sự xuất hiện của Ngọn đuốc tại mỗi vị trí tổ chức thường đi kèm với sự kiện kỷ niệm. Nhưng sự kiện đi kèm sẽ được thu nhỏ quy mô.

Thay đổi đối với Hành trình rước đuốc không phải là chưa từng có. Hành trình rước đuốc của Tokyo 1964 cũng bị gián đoạn và chuyển hướng. Nguyên nhân do quá trình di chuyển Ngọn đuốc gặp bão ngang đường và thiệt hại nặng nề.

Tập trung vào SEA Games 2023 ngay từ giai đoạn này

Thong Khon khẳng định sẽ khởi động ngay những hoạt động tập huấn cho SEA Games 32 vào năm 2023 và cả công tác chuẩn bị tổ chức của nước chủ nhà. Được biết ông là chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia đồng Phó Trưởng ban tổ chức SEA Games 32. Trong bài phát biểu tại giải vô địch thể dục quốc gia, Chủ tịch Thong Khon cho biết. Hành trình hướng tới lần đầu tiên tổ chức một sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực Đông Nam Á của Campuchia phải được bắt đầu ngày từ năm 2021.

Ông Thong cho biết công tác chuẩn bị cho Đại hội phải đạt từ 70% – 80% vào cuối năm 2021. Đây cũng được coi là năm tập huấn của các VĐV, HLV và trọng tài. Sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ nhất khi tham gia tranh tài tại SEA Games 31 vào tháng 11 tới.

Cũng theo Chủ tịch Thong, 35 môn thể thao đã được đưa ra cho SEA Games 32. Tuy nhiên nước chủ nhà Campuchia có quyền bổ sung thêm môn thể thao thế mạnh của mình. Sau SEA Games tại Việt Nam, Campuchia sẽ hoạch định lại mục tiêu. Hứa hẹn nỗ lực hết sức để đạt được những mục tiêu đặt ra. Đặt mục tiêu giành nhiều huy chương nhất có thể tại SEA Games 2023. Bên cạnh đó, thể hiện vai trò chủ nhà hào phóng. Luôn thân thiện đối với 10 quốc gia thành viên khu vực Đông Nam Á và khách quốc tế. Đây là việc là rất quan trọng đối với các VĐV, HLV, cán bộ và nhân dân Campuchia.

Ủy ban Olympic quốc gia Palestine và Kuwait ký thỏa thuận hợp tác

Bản thỏa hiệp ký kết thỏa thuận hợp tác đã được Kuwait và Palestine thông qua với hạn định trong 4 năm. Nhân chuyến thăm của Chủ tịch Palestine Jibril Rajoub tới thăm thành phố Kuwait với sự chứng kiến của các thành viên Ủy ban Olympic Kuwait.

Theo đó, thỏa thuận được ký kết nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực thể thao, trao đổi các đoàn của Ủy ban Olympic quốc gia hai Bên. Chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực như y học thể thao, tiếp thị và hậu cần tổ chức sự kiện thể thao cũng là những nội dung được đề cập tại thỏa thuận.

Chủ tịch Rajoub bày tỏ sự hài lòng khi thỏa thuận được ký kết. Cùng đó đánh giá cao những kinh nghiệm của các quan chức thể thao Kuwait. ĐIều này có thể sẽ giúp phát triển thể thao Palestine. Lãnh đạo Ủy ban Olympic Palestine cũng nhấn mạnh rằng thỏa thuận hợp tác có được là dựa trên mối quan hệ lịch sử của hai quốc gia. Nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận. Chủ tịch Sheikh Fahad khẳng định thỏa thuận sẽ góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực thể thao ở cả hai vùng lãnh thổ.

Palestine tham dự Olympic tại Atlanta 1996 và vẫn đang chờ đợi một tấm huy chương đầu tiên. 02 huy chương đồng đã thuộc Kuwait nhờ vận động viên Fehaid Al-Deehani.

Thể thao điện tử được Pakistan công nhận là môn thể thao chính thức

Tại Pakistan, Fawad Chaudhry đã thừa nhận thêm một môn thể thao chính thức. Đó là bộ môn thể thao điện tử. Đây chính là kết quả của việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Cơ quan Thể thao Pakistan và Quỹ Khoa học Pakistan. Ông hiện là Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Liên bang Pakistan.

Kể từ thời điểm này, bất cứ công dân Pakistan nào quan tâm đến trò chơi điện tử có thể sẵn sàng đến với những cơ hội mới đang chờ đợi phía trước. Tháng trước, Bộ trưởng Chaudhry cũng chia sẻ trên một chương trình truyền hình. Ông cho rằng một giải đấu thể thao điện tử cấp quốc gia dự kiến ​​diễn ra vào tháng Ba. Thông qua một nhà tài trợ tư nhân và ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang phát triển. Dự kiến với chỉ số 20% mỗi năm ở Pakistan.

Arslan Ash – một tuyển thủ nước này. Anh đã giành chức vô địch EVO Championship Series Nhật Bản và EVO Championship năm vào 2010. Thể thao điện tử phát triển thế giới, với sự điều hành Liên đoàn Thể thao điện tử quốc tế. Tổ chức quản lý thể thao điện tử có 98 hiệp hội thành viên. Hầu hết trong số này ở châu Âu và châu Á. Vẫn trong quá trình phát triển số lượng thành viên là Châu Phi và châu Mỹ.

>> Xem thêm những tin tức thú vị nhất liên quan đến thể thao quốc tế tại: Thể thao Châu Á

Nguồn: tdtt.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Đầu năm mới, tựa game PC Nioh đã khiến game thủ ăn “ngập hành”

Chào tất cả các game thủ năm mới. Năm nay, các bạn đã bắt đầu với game PC nào rồi? …
Xem Chi Tiết

Bàn phím cơ switch Cherry hay các bàn phím khác vẫn đủ gõ “ngon lành”

Đối với các game thủ, việc máy tính với sự hỗ trợ của bàn phím mang lại sự thuận lợi …
Xem Chi Tiết

Game trên Playstation 1 và loạt kí ức thời thanh xuân

Nếu bây giờ có ai hỏi game trên Playstation 1 có những gì thì chúng ta có thể coi đó …
Xem Chi Tiết

Danh sách 4 game bom tấn trên PC và Console đình đám

Nghe tên loạt game bom tấn trên PC và Console này anh em hẳn cũng phải hào hứng. Trước đó, …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Đội Alphas mất suất vào chung kết PBA Team League

OBilliards là một trong những môn thể thao ít ai biết đến ở Việt Nam. Ở nước ta, môn này …
Xem Chi Tiết

Mclaren sẽ mãi “lép vế” trước Mercedes và Red Bull vì điều này

Sẽ không có gì to tát khi nói Mclaren là đội đua tiến bộ nhất trong những năm vừa qua …
Xem Chi Tiết

Joan Mir được Suzuki “chọn mặt gửi vàng” đến năm 2022

Vào ngày 2/5 vừa qua, Team Suzuki Ecstar và tay đua số 36 Joan Mir đã chính thức gia hoạn …
Xem Chi Tiết

Davide Brivio: Dù là đội vô địch MotoGP 2020 vẫn không được phép lơ là

Sau 20 năm dài chờ đợi kể từ lần đạt danh hiệu cuối cùng với Kenny Roberts Jr vào năm …
Xem Chi Tiết

Andrea Lannone bị CAS tăng án phạt lên 4 năm thay vì 18 tháng

3 tháng kể từ khi có quyết định ban đầu về kết quả xét nghiệm mẫu thử dương tính của …
Xem Chi Tiết

Yamaha xác nhận Fabio Quartararo thay thế Valentino Rossi trong giải đấu mới

Yamaha đã xác nhận rằng Fabio Quartararo sẽ thay thế Valentino Rossi trong đội đua MotoGP vào năm 2021. Tay đua người Pháp …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Gần đây, Manny Pacquiao là cái tên đang gây sự chú ý. Có thông tin cho rằng anh đang đứng …
Xem Chi Tiết

Các tài năng trẻ bóng đá Việt Nam được Kiatisak truyền cảm hứng

Mới đây, Kiatisak đã được mời để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ Việt Nam. Thông tin này …
Xem Chi Tiết
Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Khán giả hâm mộ cựu tiền vệ Mesut Ozil sẽ rất bất ngờ với thông tin này. Mới đây anh …
Xem Chi Tiết