Kế hoạch Làn sóng mới và hội trại thanh niên Đại hội thể thao châu Á được triển khai

Kế hoạch Làn sóng mới và hội trại thanh niên Đại hội thể thao châu Á được triển khai

Đại hội thể thao châu Á không biết từ bao giờ đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người hâm mộ. Bởi đây là nơi các vận động viên thuộc châu Á được tự do tranh tài và cống hiến. Đại hội được tổ chức 4 năm 1 lần. Và lần tới Trung Quốc sẽ là nước chủ nhà đăng cai.

Trung Quốc đã có một khoảng thời gian dài để chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội lần này. Bởi đây được cho là động thái quan trọng để kết nối Bắc Kinh với các thành phố lân cận. Đồng thời, để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á được diễn ra tốt đẹp nhất, Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế từ Thái Lan Khunying Patama Leeswadtrakul đã tiến hành một cuộc họp trực tuyến của Ủy ban văn hóa Hội đồng Olympic châu Á từ Bangkok. Nội dung xoay quanh kế hoạch Làn sóng mới và hội trại thanh niên.

Một kỳ Olympic 2022 “phi thường” sẽ được tổ chức

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi những tổ chức và cá nhân có liên quan tới công tác tổ chức sự kiện Olympic mùa đông 2022 không ngừng nỗ lực. Nhằm thực hiện một cách nghiêm túc cam kết của nước chủ nhà đối với gia đình Olympic. Đó là tổ chức một kỳ Olympic “tuyệt vời, phi thường và xuất sắc”.

Trong một hướng dẫn bằng văn bản gửi tới Ban tổ chức, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết việc tổ chức những kỳ Thế vận hội “phi thường” là một động thái quan trọng nhằm thúc đẩy sự hội nhập của Bắc Kinh và các thành phố lân cận.

Olympic mùa đông 2022 được diễn ra ở Trung Quốc
Olympic mùa đông 2022 được diễn ra ở Trung Quốc

Động thái này tạo nên vành đai kinh tế mới và môi trường thân thiện tại khu vực lân cận tỉnh Hồ Bắc, Thiên Tân. Đây là thành phố cảng phía đông nam thủ đô. Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh về một Olympic “xanh”. Những nỗ lực chung là cần thiết. Nhằm thúc đẩy nhận thức về bảo vệ môi trường trong nhân dân Trung Quốc. Chủ tịch cũng kêu gọi nâng cao công tác quản lý, đẩy mạnh sự hấp dẫn của sự kiện này.

Để tổ chức một kỳ Olympic “trong sạch và tinh khiết như Tuyết”, Chủ tịch cho biết nguồn ngân sách phải được xem xét một cách cẩn trọng. Các khoản kinh phí phải luôn được kiểm soát và tăng cường giám sát.

Cuộc họp trực tuyến khẩn kéo dài 90 phút

Có 14 người tham dự phiên họp trực tuyến bằng hình ảnh. Và phiên họp kéo dài 90 phút.

Khunying Patama đã mở đầu phiên làm việc. Chỉ ra những cuộc họp được tiến hành gần đây là nhằm thực hiện trách nhiệm được giao đối với vai trò Chủ tịch Ủy ban văn hóa và di sản Ủy ban Olympic quốc tế. Đây là vinh dự khi Ủy ban Olympic quốc tế tin tưởng mà trao cho mình vị trí này.

Bà cũng bày tỏ niềm tin vững chắc rằng kinh nghiệm trong công việc là Chủ tịch Ủy ban Văn hóa Hội đồng Olympic châu Á có thể giúp mình hoàn thành vai trò mới là Chủ tịch Ủy ban Di sản và Văn hóa Ủy ban Olympic quốc tế. Kinh nghiệm này sẽ giúp Khunying Patama đạt được các mục tiêu mà cả hai tổ chức hướng tới.

Khunying Patama là người chủ trì cuộc họp
Khunying Patama là người chủ trì cuộc họp

Cuộc họp trực tuyến tập trung vào hai chủ đề chính. Bao gồm tổ chức triển lãm và lễ hội diễn ra cùng với các sự kiện thể thao đa môn. Đồng thời, đề xuất tổ chức một hội trại văn hóa thanh thiếu niên châu Á tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc vào năm 2022.

Khẩu hiệu “Làn sóng mới” ra đời

Tại cuộc họp, Francis Wanandi, từng là Giám đốc của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Indonesia 2018, đã trình bày về câu khẩu hiệu “Làn sóng mới”. Nhằm nhấn mạnh xu hướng thể thao toàn cầu, nghiên cứu thị trường và kỳ vọng tài trợ. Lễ hội ẩm thực, thời trang và âm nhạc có thể thêm hương vị văn hóa cho các sự kiện thể thao. Trong khi buổi triển lãm và diễn đàn thể thao có thể được kết hợp thành hội chợ, hội nghị.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á, Husain Al-Musallam cho biết quy mô của dự án Làn sóng mới Hội đồng Olympic châu Á sẽ phụ thuộc vào quy mô của các trò chơi. Với Đại hội thể thao châu Á sẽ là lớn nhất. Còn Đại hội thể thao bãi biển châu Á và Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ hơn.

Francis Wanandi trình bày về khẩu hiệu Làn sóng mới
Francis Wanandi trình bày về khẩu hiệu Làn sóng mới

Hội đồng Olympic châu Á đang lên kế hoạch ra mắt khái niệm Làn sóng mới này. Khởi đầu với một loạt các lễ hội văn hóa diễn ra vào lúc hoàng hôn. Địa điểm là Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 tại Tam Á, Trung Quốc. Thời gian từ ngày 28 tháng mười một đến ngày 6 tháng mười hai năm 2020.

Xây dựng kế hoạch hội trại thanh niên

Giám đốc Quan hệ quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia Vinod Tiwari, đã xây dựng kế hoạch cho một trại trẻ châu Á. Địa điểm diễn ra tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu. Thời gian từ ngày 10 đến 25 tháng Chín năm 2022. Tương tự như trại thanh thiếu niên châu Á được tổ chức trong Đại hội thể thao châu Á Quảng Châu năm 2010. Hội trại sẽ có sự tham gia của 180 người từ 14 đến 17 tuổi. Trại năm 2022 sẽ tập trung vào các nội dung liên quan tới nghệ thuật và văn hóa. Đồng thời, âm nhạc và khiêu vũ, hoạt động ẩm thực và hội họa cũng được kết hợp.

Các bạn trẻ sẽ ở lại Làng của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và trại trẻ sẽ được tổ chức ở Khu quốc tế của làng. Cả hai sáng kiến ​​của Hội đồng Olympic châu Á là Làn sóng mới và hội trại thanh niên Đại hội thể thao châu Á sẽ được tiến hành thảo luận thêm giữa Hội đồng Olympic châu Á và các thành phố chủ nhà. Từ đó, tăng thêm giá trị và mở ra thước đo văn hóa mới cho các sự kiện thể thao truyền thống.

Công tác chuẩn bị gấp rút

Ban tổ chức Thế vận hôi Olympic and Paralympic mùa hè Paris 2024 và Hiệp hội thể thao quốc gia Paris đã ký môt thỏa thuận hợp tác. Nhằm hỗ trợ các địa điểm thi đấu tại địa phương. Thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần hỗ trợ các địa điểm thi đấu sẵn có. Đồng thời, tài trợ cho khoảng 150 cơ sở mới mỗi năm. Danh mục tài trợ bao gồm: sân bóng đá, sân chơi, skateparks và khu vực đa thể thao.

Việc trang bị này giúp cơ sở thể thao tăng công năng sử dụng cũng như hoàn toàn miễn phí. Thỏa thuận hợp tác trên là minh chứng về sự thống nhất sức mạnh của Thế vận hội Paris 2024. Thỏa thuận này sẽ tập hợp các bên liên quan làm việc với cùng một mục tiêu. Đó là đưa nhiều môn thể thao hơn vào xã hội và tại địa phương.

Hiệp hội thể thao quốc gia Paris đã trở thành đối tác của Ban tổ chức Thế vận hôi  Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 kể từ tháng Tư năm 2019. Mục đích cải thiện hiệu quả công việc trong quá trình chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Paris 2024. Giám đốc điều hành của Hiệp hội thể thao quốc gia Paris Frédéric Sanaur cũng bảy tỏ sự vui mừng bởi sự hợp tác này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của tổ chức.

Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 26/7 – 11/8/2024.

>> Xem thêm những tin tức hot nhất liên quan đến thể thao quốc tế tại: Thể thao Châu Á

Nguồn: tdtt.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Đầu năm mới, tựa game PC Nioh đã khiến game thủ ăn “ngập hành”

Chào tất cả các game thủ năm mới. Năm nay, các bạn đã bắt đầu với game PC nào rồi? …
Xem Chi Tiết

Bàn phím cơ switch Cherry hay các bàn phím khác vẫn đủ gõ “ngon lành”

Đối với các game thủ, việc máy tính với sự hỗ trợ của bàn phím mang lại sự thuận lợi …
Xem Chi Tiết

Game trên Playstation 1 và loạt kí ức thời thanh xuân

Nếu bây giờ có ai hỏi game trên Playstation 1 có những gì thì chúng ta có thể coi đó …
Xem Chi Tiết

Danh sách 4 game bom tấn trên PC và Console đình đám

Nghe tên loạt game bom tấn trên PC và Console này anh em hẳn cũng phải hào hứng. Trước đó, …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Đội Alphas mất suất vào chung kết PBA Team League

OBilliards là một trong những môn thể thao ít ai biết đến ở Việt Nam. Ở nước ta, môn này …
Xem Chi Tiết

Mclaren sẽ mãi “lép vế” trước Mercedes và Red Bull vì điều này

Sẽ không có gì to tát khi nói Mclaren là đội đua tiến bộ nhất trong những năm vừa qua …
Xem Chi Tiết

Joan Mir được Suzuki “chọn mặt gửi vàng” đến năm 2022

Vào ngày 2/5 vừa qua, Team Suzuki Ecstar và tay đua số 36 Joan Mir đã chính thức gia hoạn …
Xem Chi Tiết

Davide Brivio: Dù là đội vô địch MotoGP 2020 vẫn không được phép lơ là

Sau 20 năm dài chờ đợi kể từ lần đạt danh hiệu cuối cùng với Kenny Roberts Jr vào năm …
Xem Chi Tiết

Andrea Lannone bị CAS tăng án phạt lên 4 năm thay vì 18 tháng

3 tháng kể từ khi có quyết định ban đầu về kết quả xét nghiệm mẫu thử dương tính của …
Xem Chi Tiết

Yamaha xác nhận Fabio Quartararo thay thế Valentino Rossi trong giải đấu mới

Yamaha đã xác nhận rằng Fabio Quartararo sẽ thay thế Valentino Rossi trong đội đua MotoGP vào năm 2021. Tay đua người Pháp …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Gần đây, Manny Pacquiao là cái tên đang gây sự chú ý. Có thông tin cho rằng anh đang đứng …
Xem Chi Tiết

Các tài năng trẻ bóng đá Việt Nam được Kiatisak truyền cảm hứng

Mới đây, Kiatisak đã được mời để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ Việt Nam. Thông tin này …
Xem Chi Tiết
Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Khán giả hâm mộ cựu tiền vệ Mesut Ozil sẽ rất bất ngờ với thông tin này. Mới đây anh …
Xem Chi Tiết