Mãn nhãn trước hạng mục thi công cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021

Mãn nhãn trước hạng mục thi công cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021

Nhà thi đấu Trung tâm Thể thao Khu Giáo dục Cao cấp Thành Đô trở thành một trong những địa điểm diễn ra Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021. Đây là nơi được chọn để thực hiện thi đấu hạng mục đánh bóng bàn. Thời gian dự kiến là vào cuối tháng 8/2021.

Với diện tích hơn 20ha, địa điểm này là lựa chọn số 1 để phục vụ nhu cầu thể dục thể thao. Hiện tại, hạng mục này đang được tiến hành thi công dưới sự giám sát của Ủy ban trù bị. Tuy nhiên, những hình ảnh mới nhất của nhà thi đấu đã được lộ diện. Điều này hứa hẹn sẽ giúp Thành Đô có cơ hội nâng cao vị thế là một thành phố thể thao nổi tiếng toàn cầu.

Công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 cho biết công tác chuẩn bị cho sự kiện đang theo đúng tiến độ yêu cầu. Đây cũng là kết luận đưa ra sau phiên kiểm tra năm ngày của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế tại Thành Đô. Đoàn đại biểu, do Tổng thư ký và phụ trách điều hành Liên đoàn Eric Saintrond làm trưởng đoàn. Đại diện phía Ban tổ chức thành phố chủ nhà có Phó Thị trưởng Thành Đô Wang Pingjiang.

Môn thi đấu tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021
Môn thi đấu tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021

Hai Bên đã trao đổi những vấn đề quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội. Thành Đô sẽ là thành phố thứ tư của Trung Quốc trở thành điểm đến của các phiên bản khác nhau của Đại hội trong thế kỷ này ngoài sự kiện thể thao mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân năm 2009, sự kiện thể thao mùa hè năm 2001 và Thâm Quyến năm 2011.

Thành Đô đã triển khai một số dự án để xây dựng cơ sở hạ tầng thể thao và nâng cao hơn nữa nguồn nhân lực. Nhằm mục đích tổ chức các sự kiện tầm cỡ thế giới. Các nhà lãnh đạo Thành Đô coi phiên bản thứ 31 của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè như một biện pháp để cải thiện hồ sơ quốc tế của thành phố và hiện đại hóa nó. Đây cũng là một giải pháp cho các vấn đề hạn chế trong quá trình đô thị hóa.

Hạng mục thi công địa điểm thi đấu bóng bàn Thành Đô 2021 có gì nổi bật

Nhà thi đấu Trung tâm Thể thao Khu Giáo dục Cao cấp Thành Đô sẽ là nơi diễn ra thi đấu môn bóng bàn của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè. Dự kiến ​​diễn ra từ ngày 18-29/8/2021. Dự kiến sẽ có khoảng 12.000 khán giả tới theo dõi các trận thi đấu. Địa điểm này cũng sẽ tiếp tục được đưa vào sử dụng trong nhiều năm tới cho một số môn thể thao khác nhau.

Khu phức hợp rộng 201.600m2 được chia thành hai phần. Một phần có nhà thi đấu đa chức năng. Phần còn lại gồm phòng tập thể dục công cộng, trung tâm dịch vụ, các sân thể thao ngoài trời. Đây sẽ là nhà thi đấu đầu tiên ở tỉnh Tứ Xuyên đáp ứng các tiêu chuẩn của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia và sẽ có khả năng xây dựng sân băng để tổ chức các sự kiện khúc côn cầu trên băng và trượt băng tốc độ. Một trung tâm mua sắm cũng dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động tại đây.

Thành Đô là thành phố được lựa chọn
Thành Đô là thành phố được lựa chọn

Tổng cộng có 49 địa điểm được đưa vào phục vụ Đại hội. Bao gồm 13 địa điểm sẽ được xây mới. 36 địa điểm được cải tạo. Và một trung tâm truyền thông chính cho Thành Đô 2021. Bóng bàn là một trong 18 môn thể thao trong chương trình thi đấu chính thức của Thành Đô 2021.

“Khối băng” được xây dựng sẵn sàng phục vụ cho Thế vận hội mùa đông 2022

Hạng mục cải tạo biến Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia của Bắc Kinh thành địa điểm thi đấu môn bi trên băng tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã hoàn thành. Đây là địa điểm đầu tiên sẵn sàng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Cải tạo địa điểm này có diện tích khoảng 50.000m2. Bao gồm chống thấm, cơ sở vật chất dành cho vận động viên, hệ thống chiếu sáng và thông gió.

Quá trình cải tạo địa điểm thi đấu này gồm “chuyển đổi băng nước”. Từ đó đã biến một bể bơi bốn làn thành một sân trượt băng. Với bốn tảng băng chỉ trong 11 ngày thay vì 45 ngày. Hệ thống làm đá tại địa điểm này cho phép tái sử dụng các vật liệu chuyển đổi. Và chi phí chuyển đổi cũng tiết kiệm hơn. “Khối băng” dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào cuối năm nay.

Trung tâm thể thao trên băng Wukesong được xây dựng. Đây là nơi sẽ được sử dụng làm địa điểm tập luyện của khúc côn cầu trên băng. Đã được hoàn thành vào tuần trước. Trung tâm này sẽ được sử dụng để phục vụ hoạt động khởi động và luyện tập của các các vận động viên. Tất cả các sân băng của Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ sử dụng công nghệ làm mát trực tiếp và chuyển hóa carbon dioxide. Dự kiến tiết kiệm hơn 40% năng lượng tiêu thụ so với một sân băng không có hệ thống này. Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 4-20/2/2022, Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 4-13/3.

Làng vận động viên được cất nóc

Hạng mục thi công cuối cùng của Làng vận động viên Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu 2022 đã hoàn thành. Điều này cũng có nghĩa là giai đoạn thi công cao điểm nhất của công trình cũng đã kết thúc. Việc hoàn thiện hạng mục này đã góp phần tạo nên một cột mốc mới khi việc xây dựng Làng vận động viên. Với 108 tòa nhà cao tầng phải chạy đua với tất cả tất cả các dự án liên quan tới Đại hội. Khuôn viên này có diện tích 66,4ha. Bao gồm Làng vận động viên, Làng quan chức kỹ thuật và Làng truyền thông. Sức chứa lên đến 20.000 người.

Ban tổ chức trước đó cho biết, Làng vận động viên có thể chứa 11.000 vận động viên và quan chức. Và thêm cả 4.000 quan chức kỹ thuật và 5.000 thành viên của giới truyền thông. Ngôi làng là một phần của Trung tâm đô thị lớn được xây dựng trong quy hoạch của thành phố. Khu Làng cách Trung tâm triển lãm quốc tế và Olympic Hàng Châu khoảng 3km. Bao gồm Sân vận động Công viên Thể thao Hàng Châu với sức chứa 80.000 chỗ ngồi. Sân vận động sẽ được sử dụng cho Lễ Khai mạc, Bế mạc, thi đấu môn Điền kinh.

Làng vận động viên có thể chứa 11.000 vận động viên
Làng vận động viên có thể chứa 11.000 vận động viên

Ngoài ra, còn có thêm bốn làng vệ tinh ở Ninh Ba, Kim Hoa, Ôn Châu và Chun. Đây là nơi tổ chức các môn thể thao bên ngoài thành phố chính Hàng Châu. Làng Đại hội Thể thao Châu Á sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021. Các hoạt động thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tháng 3/2022. Đại hội dự kiến được tổ chức từ ngày 10-25/9/2022.

Công bố lịch thi đấu chính thức tiền Thế vận hội 2021

Các sự kiện thử nghiệm của Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã được lên lịch trở lại. Đó là vào tháng 3 – một năm sau khi bị tuyên bố tạm ngừng do đại dịch Covid 19. Tokyo 2020 đã công bố lịch cập nhật cho 18 giải đấu mà Ban tổ chức lên kế hoạch triển khai. Trung tâm thể thao dưới nước ở Tokyo sẽ tổ chức sự kiện thử nghiệm đầu tiên vào năm 2021. Đây là giải Bơi nghệ thuật của Liên đoàn Bơi thế giới từ ngày 4-7/3.

Các sự kiện sau đó sẽ được tổ chức trong tháng Tư ở nhiều địa điểm khác nhau tại Tokyo. Trung tâm Thể dục Ariake dự kiến ​​sẽ tổ chức hai sự kiện tiền Thế vận hội vào tháng 5. Sau đó là một giải thể dục nhịp điệu. Một giải đấu bóng chuyền tại Ariake Arena. Các giải đấu điền kinh và bóng rổ 3×3 cũng sẽ diễn ra vào tháng 5.

Các sự kiện thử nghiệm sẽ được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Yoyogi, Sân vận động Olympic và Công viên Sapporo Odori. Tuy nhiên, thời gian cụ thể của những sự kiện này vẫn chưa được xác nhận.

Ngoài việc kiểm tra thi đấu, sử dụng công nghệ và lực lượng nhân sự thì các biện pháp chống lại Covid19 cũng sẽ nằm trong số các yếu tố được thử nghiệm. Thực hiện các biện pháp đối phó với sự lây nhiễm. Đồng thời, lên kế hoạch tiến hành các cuộc kiểm tra toàn diện địa điểm thi đấu.

>> Đừng bỏ lỡ những tin tức hot nhất liên quan đến thể thao quốc tế tại: Thể thao Châu Á

Nguồn: tdtt.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Đầu năm mới, tựa game PC Nioh đã khiến game thủ ăn “ngập hành”

Chào tất cả các game thủ năm mới. Năm nay, các bạn đã bắt đầu với game PC nào rồi? …
Xem Chi Tiết

Bàn phím cơ switch Cherry hay các bàn phím khác vẫn đủ gõ “ngon lành”

Đối với các game thủ, việc máy tính với sự hỗ trợ của bàn phím mang lại sự thuận lợi …
Xem Chi Tiết

Game trên Playstation 1 và loạt kí ức thời thanh xuân

Nếu bây giờ có ai hỏi game trên Playstation 1 có những gì thì chúng ta có thể coi đó …
Xem Chi Tiết

Danh sách 4 game bom tấn trên PC và Console đình đám

Nghe tên loạt game bom tấn trên PC và Console này anh em hẳn cũng phải hào hứng. Trước đó, …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Đội Alphas mất suất vào chung kết PBA Team League

OBilliards là một trong những môn thể thao ít ai biết đến ở Việt Nam. Ở nước ta, môn này …
Xem Chi Tiết

Mclaren sẽ mãi “lép vế” trước Mercedes và Red Bull vì điều này

Sẽ không có gì to tát khi nói Mclaren là đội đua tiến bộ nhất trong những năm vừa qua …
Xem Chi Tiết

Joan Mir được Suzuki “chọn mặt gửi vàng” đến năm 2022

Vào ngày 2/5 vừa qua, Team Suzuki Ecstar và tay đua số 36 Joan Mir đã chính thức gia hoạn …
Xem Chi Tiết

Davide Brivio: Dù là đội vô địch MotoGP 2020 vẫn không được phép lơ là

Sau 20 năm dài chờ đợi kể từ lần đạt danh hiệu cuối cùng với Kenny Roberts Jr vào năm …
Xem Chi Tiết

Andrea Lannone bị CAS tăng án phạt lên 4 năm thay vì 18 tháng

3 tháng kể từ khi có quyết định ban đầu về kết quả xét nghiệm mẫu thử dương tính của …
Xem Chi Tiết

Yamaha xác nhận Fabio Quartararo thay thế Valentino Rossi trong giải đấu mới

Yamaha đã xác nhận rằng Fabio Quartararo sẽ thay thế Valentino Rossi trong đội đua MotoGP vào năm 2021. Tay đua người Pháp …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Gần đây, Manny Pacquiao là cái tên đang gây sự chú ý. Có thông tin cho rằng anh đang đứng …
Xem Chi Tiết

Các tài năng trẻ bóng đá Việt Nam được Kiatisak truyền cảm hứng

Mới đây, Kiatisak đã được mời để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ Việt Nam. Thông tin này …
Xem Chi Tiết
Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Khán giả hâm mộ cựu tiền vệ Mesut Ozil sẽ rất bất ngờ với thông tin này. Mới đây anh …
Xem Chi Tiết