Những môn kiếm pháp nổi tiếng trong thế giới của Kim Dung

Những môn kiếm pháp nổi tiếng trong thế giới của Kim Dung

Tìm hiểu về những môn kiếm pháp nổi tiếng trong thế giới của Kim Dung. Thông tin này là thông tin rất cần thiết dành cho dân võ. Đặc biệt là những người hâm mộ truyện Kim Dung. Những môn kiếm pháp này ngày càng trở nên quen thuộc với chúng ta. Thậm chí với nhiều người, chúng là cả một bầu trời tuổi thơ. Nhiều người đã từng ăn ngủ cùng những bộ sách của Kim Dung. Rất nhiều lần chúng đã được chuyển thể thành phim ăn khách.

Bài viết này sẽ trình bày một số thông tin hữu ích dành cho dân võ. Đó là những môn kiếm pháp nổi tiếng trong thế giới của Kim Dung. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích. Đặc biệt là với những bạn yêu thích văn hóa Trung hoa nói chung và Kim Dung nói riêng.

Bạn cần biết gì về Kim Dung?

Kim Dung (10 tháng 3 năm 1924 – 30 tháng 10 năm 2018) là một trong những nhà văn có tầm ảnh hưởng nhất đến văn học Trung Quốc hiện đại. Ông còn là người đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông Minh Báo, ra đời năm 1959 và là tổng biên tập đầu tiên của tờ báo này.

Từ năm 1955 đến năm 1972, ông đã viết tổng cộng 14 cuốn tiểu thuyết và 1 truyện ngắn. Sự nổi tiếng của những bộ truyện đó khiến ông được xem là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất lịch sử.

Đã có 300 triệu bản in đã đến tay độc giả của Trung Hoa đại lục. Bên cạnh đó là Hồng Kông, Đài Loan, châu Á. Và đã được dịch ra các thứ tiếng Việt, Hàn, Nhật, Thái, Anh, Pháp, Indonesia. Tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim truyền hình, trò chơi điện tử.

Cố nhà văn Kim Dung đã sáng tạo nên một thế giới kiếm hiệp đầy uyên thâm, bao la và vô tận. Trong thế giới đó, có rất nhiều môn võ công cái thế, nhiều vũ khí uy chấn võ lâm và vô vàn những điều thú vị khác. Trong bài viết hôm nay, VoThuat.vn xin giới thiệu những bộ kiếm pháp đỉnh nhất võ hiệp Kim Dung mà bất cứ ai cũng thèm khát.

Việt nữ kiếm pháp đi vào huyền thoại

Khi nhắc đến cao thủ võ lâm có khả năng thực chiến hàng đầu, chắc chắn vị trí số một phải dành cho đả nữ người Ô Việt (quốc gia cổ đã bị diệt vong dưới thời nhà Tần) với tên gọi A Thanh trong tác phẩm Việt nữ kiếm.

Nhân vật A Thanh trong bộ tiểu thuyết cùng tên được nhiều độc giả đánh giá con cao hơn cả Độc Cô Cầu Bại. Chỉ với một cành trúc nhỏ, nàng ta đã nhẹ nhàng hạ gục hơn 3000 cao thủ. Chiến tích này khiến A Thanh nhanh chóng được tôn lên hàng thần thoại, vượt xa các kiếm khách bình thường khác.

Võ công của A Thanh được miêu tả với 4 từ “phi thường độc nhất” và được mệnh danh là cao thủ như thần. A Thanh vốn là một cô nàng chăn cừu hết sức bình thường và không hề biết chút gì về võ công. Thế nhưng trong một lần đi chăn cừu, A Thanh gặp được Bạch Lang vốn là một con sói trắng biết sử dụng gậy trúc, đồng thời là sư phụ của nàng về sau.

Cả hai thường xuyên giao đấu giúp A Thanh ngộ ra và luyện thành chiêu thức võ công mang tên Việt nữ kiếm pháp. Từ đây A Thanh bắt đầu vang danh ở nước Việt với khả năng sử dụng kiếm thuật và võ công thượng thừa.

Việt Nữ Kiếm gắn liền với A Thanh trong tác phẩm Việt nữ kiếm cùng tên.
Việt Nữ Kiếm gắn liền với A Thanh trong tác phẩm Việt nữ kiếm cùng tên.

Độc cô cửu kiếm quen thuộc trong võ lâm

Nhắc tới kiếm thuật trong truyện Kim Dung, Độc Cô Cửu Kiếm luôn là thứ võ công không thể không nhắc tới. Thứ kiếm pháp này từng làm nên tên tuổi của hàng loạt võ lâm đại cao thủ. Trong đó có Độc Cô Cầu Bại. Đây là nhân vật nổi tiếng vì cả đời chỉ mong một lần bại trận mà không được. Ông đã được người trên giang hồ tôn là đệ nhất cao thủ. Bởi bộ kiếm pháp tuyệt học này, đặc tính dùng vô chiêu chiến thắng hữu chiêu.

Đây là bí kíp kiếm thuật tối thượng do Độc Cô Cầu Bại sáng tạo ra. Độc Cô Cửu Kiếm được ví như những triết lý đặc sắc của đạo gia. Nó đề cao việc sử dụng kiếm theo phong cách “dùng vô chiêu thắng hữu chiêu”.

Với 9 thức chính đại diện cho các quy tắc biến hóa trong kiếm thuật. Bao gồm Tổng quát thức, phá kiếm thức, phá đao thức. Ngoài ra có phá chưởng thức, phá thương thức, phá tiên thức. Cuối cùng là phá sách thức, phá tiễn thức, phá khí thức

Độc cô cửu kiếm khống chế cả thiên hạ

Người sử Độc Cô Cửu Kiếm có thể từ đó mà chiêm nghiệm ra cách khắc chế toàn bộ võ công trên thế gian.

Chính nhờ uy lực bá đạo, Độc Cô Cửu Kiếm đã giúp chủ nhân của mình trở thành đại cao thủ bất bại, hùng bá võ lâm. Độc Cô Cầu Bại trước kia tung hoành thiên hạ không đối thủ, ôm nỗi sầu muộn không có kẻ tri kỷ trong võ học xuống cửu tuyền. Phong Thanh Dương đệ nhất kiếm khách phái Hoa Sơn luyện Độc Cô Cửu Kiếm tới mức thượng thừa, chỉ cần điểm chút vỏ ngoài cho Lệnh Hồ Xung cũng có thể giúp chàng đánh bại gã đao khách khét tiếng Điền Bá Quang.

Chỉ có 2 người duy nhất từ trước tới nay luyện thành công Độc Cô Cửu Kiếm. Đó là Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung. Mặc dù để sánh với người sáng tạo là Độc Cô Cầu Bại thì vẫn còn khoảng cách khá xa. Nhưng những gì mà họ đã thể hiện cho người đọc thấy là quá đủ. Chúng ta hiểu được sự uy lực, cái biến hóa và những gì tinh túy nhất trong bộ kiếm pháp này.

Lệnh Hồ Xung là người duy nhất luyện thành công Độc Cô Cửu Kiếm.
Lệnh Hồ Xung là người duy nhất luyện thành công Độc Cô Cửu Kiếm.

Tịch tà kiếm phổ – võ công thượng thặng

Đây là bí kíp kiếm thuật thượng thặng trong truyện Tiếu ngạo giang hồ. Tịch tà kiếm pháp có cùng nguồn gốc với Quỳ hoa bảo điển. Và là nguồn gốc của những tranh chấp trên giang hồ.

Vốn có chung nguồn gốc cùng bộ Quỳ Hoa Bảo Điển, Tịch Tà Kiếm Phổ lấy tốc độ làm trọng. Các chiêu thức nhanh đến vô hình khiến kẻ địch khó mà nắm bắt nổi.

Lâm Viễn Đồ nhờ có Tịch Tà Kiếm Phổ mà vang danh thiên hạ, trở thành vô địch. Đáng tiếc, các hậu bối sau này như Lâm Bình Chi, Nhạc Bất Quần đều chỉ đạt tới sơ thành. Tất cả chưa đủ hỏa hầu. Thành ra dù có trong tay bộ kiếm pháp mạnh mẽ nhất, bọn họ cũng không thể chiến thắng Lệnh Hồ Xung.

Tịch tà kiếm pháp được xem là bộ kiếm pháp “độc ác” nhất trong truyện Kim Dung. Bởi muốn luyện được kiếm pháp này đầu tiên phải “dẫn đao tự cung”. Nghĩa là tự thiến đi bộ phận sinh dục của mình. Vì nếu không thiến, khi luyện nội công Tịch tà kiếm pháp, lửa dục sẽ thiêu đốt ruột gan thành tẩu hỏa nhập ma mà chết.

Không thể bỏ qua Lục mạch thần kiếm

Xuất hiện trong bộ tiểu thuyết Thiên long bát bộ của cố nhà Kim Dung. Lục mạch thần kiếm không phải là thanh kiếm. Mà nó là tuyệt kỹ sử dụng chân khí chạy qua kinh mạch. Và các huyệt đạo để biến thành kiếm khí, đả thương đối thủ vô hình vô ảnh. Lục mạch thần kiếm từng được coi là thứ võ công đáng sợ nhất trong Thiên long bát bộ. Nó được người trên gian hồ gọi là “Thiên hạ đệ nhất kiếm khí”.

Lục mạch thần kiếm được người trên gian hồ gọi là “Thiên hạ đệ nhất kiếm khí”.
Lục mạch thần kiếm được người trên gian hồ gọi là “Thiên hạ đệ nhất kiếm khí”.

Bộ kiếm khí này sánh ngang với Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm. Nên từng khiến cả thiên hạ săn lùng, tìm mọi cách để chiếm đoạt. 6 mạch kiếm khí của Lục Mạch Thần Kiếm có công, có thủ, có uy lực, có biến hóa. Tất cả gần như là hoàn hảo, dùng được cho bất kỳ hoàn cảnh nào.

Ngoại trừ người sáng tạo là vua khai quốc của Đại Lý Đoàn Tư Bình. Nó được xem là môn võ công tối thượng rất khó để luyện được. Cho đến khi Đoàn Dự vô tình luyện được. Nhưng chưa thực sự phát huy được hết sức mạnh của Lục mạch thần kiếm.

Lục mạch thần kiếm được tu luyện dựa trên cách vận hành khí tâm pháp yếu chỉ riêng. Sau đó dùng Nhất Dương chỉ phát triển thành kiếm khí. Sáu mạch của bộ kiếm pháp này đầu tiên có Thiếu trạch kiếm. Sau đó là Thiếu xung kiếm, Quan xung kiếm, Trung xung kiếm. Cuối cùng là Thương dương kiếm và Thiếu thương kiếm.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại: Võ thuật.

Nguồn: Vothuat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Đầu năm mới, tựa game PC Nioh đã khiến game thủ ăn “ngập hành”

Chào tất cả các game thủ năm mới. Năm nay, các bạn đã bắt đầu với game PC nào rồi? …
Xem Chi Tiết

Bàn phím cơ switch Cherry hay các bàn phím khác vẫn đủ gõ “ngon lành”

Đối với các game thủ, việc máy tính với sự hỗ trợ của bàn phím mang lại sự thuận lợi …
Xem Chi Tiết

Game trên Playstation 1 và loạt kí ức thời thanh xuân

Nếu bây giờ có ai hỏi game trên Playstation 1 có những gì thì chúng ta có thể coi đó …
Xem Chi Tiết

Danh sách 4 game bom tấn trên PC và Console đình đám

Nghe tên loạt game bom tấn trên PC và Console này anh em hẳn cũng phải hào hứng. Trước đó, …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Đội Alphas mất suất vào chung kết PBA Team League

OBilliards là một trong những môn thể thao ít ai biết đến ở Việt Nam. Ở nước ta, môn này …
Xem Chi Tiết

Mclaren sẽ mãi “lép vế” trước Mercedes và Red Bull vì điều này

Sẽ không có gì to tát khi nói Mclaren là đội đua tiến bộ nhất trong những năm vừa qua …
Xem Chi Tiết

Joan Mir được Suzuki “chọn mặt gửi vàng” đến năm 2022

Vào ngày 2/5 vừa qua, Team Suzuki Ecstar và tay đua số 36 Joan Mir đã chính thức gia hoạn …
Xem Chi Tiết

Davide Brivio: Dù là đội vô địch MotoGP 2020 vẫn không được phép lơ là

Sau 20 năm dài chờ đợi kể từ lần đạt danh hiệu cuối cùng với Kenny Roberts Jr vào năm …
Xem Chi Tiết

Andrea Lannone bị CAS tăng án phạt lên 4 năm thay vì 18 tháng

3 tháng kể từ khi có quyết định ban đầu về kết quả xét nghiệm mẫu thử dương tính của …
Xem Chi Tiết

Yamaha xác nhận Fabio Quartararo thay thế Valentino Rossi trong giải đấu mới

Yamaha đã xác nhận rằng Fabio Quartararo sẽ thay thế Valentino Rossi trong đội đua MotoGP vào năm 2021. Tay đua người Pháp …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Gần đây, Manny Pacquiao là cái tên đang gây sự chú ý. Có thông tin cho rằng anh đang đứng …
Xem Chi Tiết

Các tài năng trẻ bóng đá Việt Nam được Kiatisak truyền cảm hứng

Mới đây, Kiatisak đã được mời để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ Việt Nam. Thông tin này …
Xem Chi Tiết
Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Khán giả hâm mộ cựu tiền vệ Mesut Ozil sẽ rất bất ngờ với thông tin này. Mới đây anh …
Xem Chi Tiết