Thông tin chính thức: Tạm hoãn Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2021

Thông tin chính thức: Tạm hoãn Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2021

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á là sự kiện kết hợp của hai Đại hội riêng lẻ. Đó là Đại hội thể thao võ thuật châu Á và Đại hội thể thao trong nhà châu Á. Kỳ Đại hội đầu tiên được tổ chức tại Thái Lan. Theo thường niên, Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á sẽ diễn ra tại hai thành phố là Bangkok và Pattaya. Thời gian là vào nửa đầu của năm 2021. Tuy nhiên đã bị hoãn lại đến tháng 3/2022. Lý do vì đại dịch Covid. Hội đồng Olympic Châu Á đã xác nhận thông tin này. Sự kiện ở Bangkok và tỉnh Chonburi sẽ không được tổ chức vào ngày 21-30/5 tới. Đại hội được dời thời gian tổ chức đến năm 2022, từ ngày 10-20/3.

Hợp đồng đăng cai Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2021

Lễ ký diễn ra vào ngày 23/4 qua hội thảo video giữa Cơ quan thể thao Thái Lan ở Bangkok và trụ sở của OCA tại Kuwait.

AIMAG 6 sẽ được tổ chức tại hai thành phố. Đó là Bangkok và Pattaya ở tỉnh Chonburi, dự kiến vào nửa đầu năm 2021. Chương trình thi đấu sẽ có 24 môn.

Chủ tịch OCA Hoàng thân Sheikh Ahmad chúc sức khỏe tới Nhà vua của Thái Lan, phong trào thể thao Olympic và người dân Thái Lan. Ông mong rằng thế giới sẽ hồi phục sớm.

Hợp đồng đăng cai Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2021
Hợp đồng đăng cai Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2021

“Chúng tôi cảm ơn Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan và Chính phủ Thái Lan. Vì đã ủng hộ lớn lao cho phong trào thể thao Olympic Châu Á trong nhiều năm nay. Và đã đăng cai Đại hội thể thao trong nhà Châu Á vào năm 2005.” Hoàng thân Sheikh Ahmad nói.

“Thái Lan luôn công nhận tiềm năng và nhu cầu của những đại hội thể thao này. Và với kinh nghiệm của họ, chúng tôi chắc chắn rằng họ sẽ thành công vào năm 2021”.

Quyết định tạm hoạn được đưa ra

Hội đồng Olympic Châu Á cho biết mối quan tâm về virus Covid-19 đã tăng lên trong những tuần gần đây. Sau khi phát hiện ra các biến thể mới ở Anh, Nam Phi và Brazil.

Quyết định được đưa ra nhằm phục vụ lợi ích chung của tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia liên quan. Đồng thời, đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của các vận động viên và tất cả những người tham gia. Tổng cộng có 30 môn thể thao. Bao gồm 28 môn thể thao tính huy chương và hai môn thể thao biểu diễn. Tất cả được đưa vào chương trình của Đại hội. Đồng thời, đã được Hội đồng Olympic Châu Á thông qua vào năm ngoái.

Các môn thể thao tính huy chương gồm: điền kinh trong nhà, cue sports, bowling, khiêu vũ thể thao, cờ vua, bóng đá trong nhà, patin, leo núi thể thao, bơi, muay thai, jujitsu, thể thao mạo hiểm, cầu mây, kurash, bóng sàn, bóng lưới, taekwondo, khúc côn cầu trong nhà, karate, thể thao điện tử, cầu lông, pencak silat, nhảy cổ động, sambo, chèo thuyền trong nhà, bóng chuyền, bóng rổ 3×3, đấu vật truyền thống và kickboxing. Teqball và các môn thể thao trên không là những môn thể thao biểu diễn. Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á là sự kiện gần đây nhất mà Hội đồng Olympic châu Á công bố lùi thời gian tổ chức. Do đại dịch Covid-19.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2021 đã bị hoãn lần thứ hai vào tháng 12. Thời gian tổ chức mới chưa được Hội đồng Olympic châu Á xác nhận.

Đã có dự kiến họp Hội nghị trưởng đoàn trực tuyến vì diễn biến phức tạp của Covid-19

Ban tổ chức Thành Đô 2021 đã công bố cuộc họp Trưởng đoàn Đại hội thể thao sinh viên thế giới thuộc Liên đoàn thể thao sinh viên thế giới sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Ban đầu, cuộc họp này dự kiến diễn ra theo hình thức trực tiếp từ ngày 19 – 21/4. Ban tổ chức Thành Đô 2021 cho biết quyết định chuyển cuộc họp theo hình thức trực tuyến được đưa ra sau các cuộc thảo luận với Liên đoàn thể thao sinh viên thế giới. Quyết định này cũng liên quan tới tác động của đại dịch Covid 19. Tất cả vì sức khỏe và sự an toàn của đại diện tất cả các đoàn thể thao. Thời gian tổ chức các cuộc họp trực tuyến vẫn chưa được xác định.

Ban tổ chức Thành Đô 2021 cho biết quyết định chuyển cuộc họp theo hình thức trực tuyến
Ban tổ chức Thành Đô 2021 cho biết quyết định chuyển cuộc họp theo hình thức trực tuyến

Hội nghị trưởng đoàn được tổ chức họp nhằm thảo luận về công tác chuẩn bị cho Đại hội. Dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 18-29/8. Có 18 môn thể thao trong chương trình thi đấu của Thành Đô 2021. Đây sẽ là lần thứ ba trong 20 năm, Trung Quốc tổ chức sự kiện này.

Trước thềm Tokyo 2020, Ủy ban Olympic quốc tế đưa ra tối hậu thư

Nhóm đối tượng ưu tiên

Ủy ban Olympic quốc tế đã bày tỏ hy vọng sẽ có càng nhiều người nước ngoài tham gia tiêm chủng Covid-19 trước thềm Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 càng tốt. Thành viên cấp cao của Ủy ban Olympic Quốc tế Richard Pound tuyên bố rằng việc ưu tiên các vận động viên được tiêm vắc-xin Covid-19 sẽ là “cách thực tế nhất” để đảm bảo Thế vận hội hội Olympic Tokyo 2020 diễn ra năm nay.

Ở Canada, có thể có 300 hoặc 400 vận động viên sẽ được ưu tiên sử dụng vắc-xin. Trong khi đó có vài triệu liều để có thể đại diện cho quốc gia này tham dự sự kiện thể thao đa môn mùa hè lớn nhất thế giới. Với quy mô của Thế vận hội Olympic mùa hè chắc sẽ không có sự phản đối kịch liệt của công chúng đối với ưu tiên đặt ra. Đó là quyết định của mỗi quốc gia. Và sẽ có người nói rằng họ cũng đang xếp hàng. Tuy nhiên đó là cách thực tế nhất.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach từng khuyến khích các vận động viên tiêm vắc xin Covid-19. Nhưng khẳng định đây không phải là yêu cầu bắt buộc. Ủy ban Olympic quốc tế gợi ý họ sẽ gánh vác một phần kinh phí cho việc tiêm chủng cho những người tham gia Thế vận hội Tokyo 2020. Tổ chức này tiếp tục hỗ trợ việc tiêm chủng cho những người có nhu cầu, các nhóm có nguy cơ cao, y tá, bác sĩ y tế và tất cả những người đang duy trì sự an toàn cho xã hội. Đây cũng là điều mà cán bộ cấp cao Pound nhấn mạnh.

Nguyên tắc thực hiện

Liên quan đến Thế vận hội Olympic, Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 đã tuân theo nguyên tắc để định hướng mọi quyết định cho đến nay. Đó là tổ chức Thế vận hội trong một môi trường an toàn cho tất cả những người tham gia. Ủy ban Olympic quốc tế cho biết vắc xin “rõ ràng là một yếu tố rất quan trọng” trong số những biện pháp đối phó Covid-19 sẽ được áp dụng tại Tokyo 2020. Chúng là một trong nhiều công cụ có sẵn được sử dụng theo cách thích hợp vào thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, Ủy ban Olympic quốc tế đã gửi đi một thông điệp rõ ràng ngay từ đầu. Rằng tiêm chủng không phải là nghĩa vụ.

Những biện pháp đối phó Covid-19 sẽ được áp dụng tại Tokyo 2020
Những biện pháp đối phó Covid-19 sẽ được áp dụng tại Tokyo 2020

Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế hoàn toàn thống nhất trong cam kết rằng việc khuyến khích càng nhiều người nước ngoài tham gia tiêm chủng trước thời điểm diễn ra Thế vận hội càng tốt. Ủy ban Olympic quốc tế sẽ làm việc với các Ủy ban Olympic quốc gia để khuyến khích và hỗ trợ các vận động viên, quan chức và các bên liên quan của họ tiêm chủng trước khi đến Nhật Bản. Việc này cũng góp phần tạo môi trường an toàn của Thế vận hội. Nhưng cũng thể hiện sự tôn trọng đối với người dân Nhật Bản. Các vận động viên và những cá nhận liên quan nên tự tin rằng mọi thứ đang được thực hiện. Nhằm bảo vệ không chỉ những người tham gia, mà còn bảo vệ chính người dân Nhật Bản.

Thông điệp của hạnh phúc

Các vận động viên là những hình mẫu quan trọng. Và thông qua việc tiêm vắc-xin, họ có thể gửi một thông điệp tiêm chủng vì sức khỏe cá nhân. Đồng thời cũng vì sự đoàn kết và quan tâm đến hạnh phúc của những người khác trong cộng đồng. Tổng thư ký Ủy ban Olympic Canada cho biết, tổ chức này đang nghiên cứu các loại vắc xin cho các vận động viên của mình trước Thế vận hội.

Tổng thư ký Shoemaker cũng khẳng định các nhân viên tuyến đầu và những cá nhân dễ bị tổn thương phải tiếp tục được ưu tiên tiếp cận nguồn vắc xin Covid-19 của Canada. Giám đốc điều hành Hiệp hội Olympic Anh Andy Anson hy vọng các vận động viên có thể được xem xét tiêm vắc xin trước Thế vận hội. Ưu tiên phải là những người cần vắc xin nhất. Hoặc là nhân viên tuyến đầu, người già và những người dễ bị tổn thương. Hy vọng đến một thời điểm trước thềm Thế vận hội Olympic các vận động viên có thể được xem xét để tiêm phòng. Nhưng việc tiêm phòng cũng chỉ được tiến hành khi thích hợp.

Một số quốc gia như: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Israel đã bắt đầu triển khai vắc-xin. Việc Nhật Bản phê duyệt vắc xin Moderna được coi là khó khả thi vào thời điểm đến tháng Năm. Tuy nhiên, một cuộc thử nghiệm vắc xin của Nhật Bản sẽ bắt đầu vào tháng này. Và nếu khả thi có thể được thông qua vào thời điểm trên.

>> Xem thêm những tin tức mới nhất liên quan đến thể thao quốc tế tại: Thể thao Châu Á

Nguồn: tdtt.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Đầu năm mới, tựa game PC Nioh đã khiến game thủ ăn “ngập hành”

Chào tất cả các game thủ năm mới. Năm nay, các bạn đã bắt đầu với game PC nào rồi? …
Xem Chi Tiết

Bàn phím cơ switch Cherry hay các bàn phím khác vẫn đủ gõ “ngon lành”

Đối với các game thủ, việc máy tính với sự hỗ trợ của bàn phím mang lại sự thuận lợi …
Xem Chi Tiết

Game trên Playstation 1 và loạt kí ức thời thanh xuân

Nếu bây giờ có ai hỏi game trên Playstation 1 có những gì thì chúng ta có thể coi đó …
Xem Chi Tiết

Danh sách 4 game bom tấn trên PC và Console đình đám

Nghe tên loạt game bom tấn trên PC và Console này anh em hẳn cũng phải hào hứng. Trước đó, …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Đội Alphas mất suất vào chung kết PBA Team League

OBilliards là một trong những môn thể thao ít ai biết đến ở Việt Nam. Ở nước ta, môn này …
Xem Chi Tiết

Mclaren sẽ mãi “lép vế” trước Mercedes và Red Bull vì điều này

Sẽ không có gì to tát khi nói Mclaren là đội đua tiến bộ nhất trong những năm vừa qua …
Xem Chi Tiết

Joan Mir được Suzuki “chọn mặt gửi vàng” đến năm 2022

Vào ngày 2/5 vừa qua, Team Suzuki Ecstar và tay đua số 36 Joan Mir đã chính thức gia hoạn …
Xem Chi Tiết

Davide Brivio: Dù là đội vô địch MotoGP 2020 vẫn không được phép lơ là

Sau 20 năm dài chờ đợi kể từ lần đạt danh hiệu cuối cùng với Kenny Roberts Jr vào năm …
Xem Chi Tiết

Andrea Lannone bị CAS tăng án phạt lên 4 năm thay vì 18 tháng

3 tháng kể từ khi có quyết định ban đầu về kết quả xét nghiệm mẫu thử dương tính của …
Xem Chi Tiết

Yamaha xác nhận Fabio Quartararo thay thế Valentino Rossi trong giải đấu mới

Yamaha đã xác nhận rằng Fabio Quartararo sẽ thay thế Valentino Rossi trong đội đua MotoGP vào năm 2021. Tay đua người Pháp …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Gần đây, Manny Pacquiao là cái tên đang gây sự chú ý. Có thông tin cho rằng anh đang đứng …
Xem Chi Tiết

Các tài năng trẻ bóng đá Việt Nam được Kiatisak truyền cảm hứng

Mới đây, Kiatisak đã được mời để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ Việt Nam. Thông tin này …
Xem Chi Tiết
Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Khán giả hâm mộ cựu tiền vệ Mesut Ozil sẽ rất bất ngờ với thông tin này. Mới đây anh …
Xem Chi Tiết