10 ủy ban được Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu thông qua

Năm 2021, 10 ủy ban được Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu thông qua

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu (Viết tắt GEF) mới đây đã thông qua và tuyên bố danh sách Ủy ban mới năm 2021. Được biết, qua quyết định, sẽ có Hai hội đồng cố vấn và 10 Ủy ban. Tất cả dưới sự lãnh đạo của các thành viên trong Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu. Trong đó, có sự góp mặt của giới chuyên gia đứng đầu toàn cầu về lĩnh vực công nghệ, kinh doanh, quản trị, thể thao điện tử.

Các Ủy ban đảm nhận trách nhiệm chính là hỗ trợ GEF. Cụ thể là hoàn thành sứ mệnh được giao. Cùng đó là thúc đẩy uy tín, hợp pháp hóa vai trò của thể thao điện tử Với mong muốn tiến xa hơn và trở thành nền tảng thể thao điện tử bền vững, an toàn.

Được biết trước đó, để tìm hiểu về sự phát triển của Thể thao điện tử (eSports), Ủy ban Olympic Quốc tế cũng đã thành lập một nhóm thành viên khác.

Trụ sợ chính của Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu

Liên đoàn có trụ sở tại Singapore được thành lập vào tháng 12/2019. Cùng với đối tác sáng lập là tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent. Chris Chan – Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu cho biết. Liên đoàn sẽ tiếp tục thu hút nhiều kinh nghiệm và chuyên môn đa dạng. Đó là từ các cộng đồng thể thao và thể thao điện tử trên thế giới.

Chủ tịch Chris Chan cũng tin tưởng rằng các Ủy ban và những thành viên được bổ nhiệm sẽ đóng vai trò tích cực trong việc tư vấn cho Hội đồng Liên đoàn tạo điều kiện làm việc và triệu tập cộng đồng thể thao điện tử thế giới.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu với đối tác sáng lập là tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent
Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu với đối tác sáng lập là tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent

Quy mô tổ chức của Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu

Các Ủy ban gồm: VĐV, người chơi, cộng đồng, thương hiệu, tiếp thị, thương mại, truyền thông, quản trị, đạo đức và thành viên. Hội đồng Cố vấn Liên đoàn Quốc tế và Hội đồng Cố vấn cộng đồng và phát triển cũng được ra mắt năm 2021. Ngoài ra cũng có một Ủy ban điều phối các Đại hội thể thao điện tử toàn cầu.

Ganda Sithole – Phó chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu. Ông cho biết những cơ quan quan trọng này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của tổ chức. 120 thành viên các Ủy ban là động lực trọng tâm của cơ cấu quản trị tổ chức Liên đoàn.

Hội đồng Olympic châu Á, Taekwondo thế giới, Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung. Đây là những tổ chức mà Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đã ký kết thỏa thuận. Tính từ khi được thành lập cách đây 13 tháng. Liên đoàn thể thao điện tử Quốc tế được thành lập vào năm 2008. Hoạt động thông qua đăng ký các liên đoàn quốc gia thành viên. Thay vì ký hợp đồng với các môn thể thao Olympic và hiện có 100 thành viên.

Trưởng đoàn thể thao Philippines mới tại Paralympic Tokyo 2020

Francis Carlos Diaz đã được bổ nhiệm làm Trưởng đoàn thể thao Philippines tham dự Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020. Theo đó Diaz sẽ đảm nhận vai trò chuẩn bị chung cho Paralympic. Đặc biệt ở thời điếm 07 tháng trước khi diễn ra Lễ Khai mạc sự kiện. Philippines tham dự Thế vận hội Paralympic Rio 2016 với 05 VĐV và chỉ có duy nhất VĐV bóng bàn Josephine Medina giành huy chương Đồng. Còn tại Paralympic Tokyo 2020, tính đến thời điểm này mới có VĐV bơi Ernie Gawilan giành một suất tại Tokyo 2020.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Philippines Michael Barredo khẳng định sự tập trung chuẩn bị cho các VĐV tham dự Paralympic Tokyo 2020 bằng một thời gian biểu dày đặc. Bên cạnh đó, Ủy ban Paralympic Philippines cũng bổ nhiệm một số chức vụ cho những sự kiện sắp tới. Bao gồm: bổ nhiệm Tổng thư ký Walter Torres làm Trưởng đoàn thể thao tham dự ASEAN Para Games tại Hà Nội, Việt Nam. Judd Anastacio được bổ nhiệm làm trưởng đoàn thể thao tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á trẻ năm 2022 tại Bahrain.

Ủy ban Paralympic Philippines cũng phối hợp với Hiệp hội thể thao Philippines. Hướng tới tổ chức một loạt hội thảo trên web nhằm quảng bá môn thể thao người khuyết tật. Chủ tịch Barredo cho biết HLV trưởng thể thao người khuyết tật Philippines được giao chịu trách nhiệm nội dung. Các hội thảo trên web để thúc đẩy và phát triển các môn thể thao người khuyết tật trong nước.

Ủy ban Paralympic Philippines và Hiệp hội thể thao Philippines để tổ chức một loạt hội thảo
Ủy ban Paralympic Philippines và Hiệp hội thể thao Philippines để tổ chức một loạt hội thảo

Công bố nhận diện và kế hoạch tổng thể liên quan đến sử dụng hình ảnh

Kế hoạch tổng thể được công bố

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã công bố bộ nhận diện. Cùng đó là kế hoạch tổng thể về cảnh quan cho Đại hội thể thao châu Á sẽ diễn ra vào năm 2022. Quy hoạch tổng thể chỉ rõ cách các hình ảnh. Bao gồm biểu tượng, khẩu hiệu, linh vật, tượng hình. Các môn thể thao sẽ được sử dụng trong, ngoài các địa điểm thi đấu cũng như trong thành phố như thế nào. Tổng quan hình ảnh sẽ giúp mô tả các địa điểm thi đấu, Làng VĐV, các khách sạn chính thức và hành trình rước đuốc tại Đại hội .

Với chủ đề “một bài thơ của phương Đông và cửa sổ của Trung Quốc”. Quy hoạch tổng thể được mô tả như một “hộp công cụ” của hình ảnh trực quan. Tất cả tuân thủ các nguyên tắc “hướng dẫn, chọn lọc và hạn chế”. Bộ nhận diện sẽ được sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau. Bao gồm địa điểm thi đấu, làng Đại hội thể thao châu Á, khách sạn chính thức và phương tiện di chuyển độc quyền của Đại hội.

Đội ngũ nhân sự hàng đầu chuẩn bị cho dự án

Người chịu trách nhiệm dự án của Hàng Châu 2022 Cheng Zhaohui. Ông cho hay hộp công cụ kết hợp các tính năng và sự hiện đại của Hàng Châu. Nó không chỉ bao gồm các thiết kế tĩnh mà còn bao gồm các thiết kế động. Theo ông Guo Jinyong, người phụ trách thiết kế, cảnh đêm, ánh sáng của các địa điểm và một số tòa nhà của thành phố sẽ được phối cảnh theo bảng màu chủ đạo của Đại hội. Thực tế ảo cũng sẽ là một phần của kế hoạch. Với mục đích cho phép mọi người truy cập thông tin thi đấu trực tiếp.

Phụ trách dự án Cheng cho biết thêm ý kiến của mình. Đây là sự thể hiện văn hóa của Đại hội và của thành phố chủ nhà Hàng Châu. Góp phần tạo nên cảnh quan thơ mộng, thành phố hiện đại và các địa điểm sôi động. Ông Cheng cũng lưu ý rằng có thể phải mất gần năm tháng để hoàn thành kế hoạch tổng thể. Nhưng kế hoạch này vẫn có thể phải tinh chỉnh trong tương lai. Sau khi hoàn thiện sẽ được áp dụng từng bước trong thành phố. Trước khi giới thiệu phiên bản hoàn thiện vào năm 2022.

Đối tượng ưu tiên hàng đầu để tiêm phòng vắc-xin Covid -19 không phải Cầu thủ bóng đá

Các cầu thủ không phải đối tượng ưu tiên hàng đầu

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Gianni Infantino cho biết các cầu thủ bóng đá không nên được xếp hàng ưu tiên tiêm vắc-xin Covid -19. Ông cũng vừa hồi phục sau khi dương tính với Covid -19 vào tháng 10 vừa qua. Tuyên bố được đưa ra sau khi Liên đoàn Bóng đá thế giới và Tổ chức Y tế thế giới khởi động chiến dịch chung. Nhằm thúc đẩy tiếp cận công bằng với việc điều trị Covid -19.

Liên đoàn Bóng đá thế giới và Tổ chức Y tế thế giới đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác
Liên đoàn Bóng đá thế giới và Tổ chức Y tế thế giới đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác

Nhiều loại vắc-xin hiện đang được triển khai trên toàn thế giới. Một số quốc gia đang sử dụng cho các VĐV chuẩn bị cho các sự kiện thể thao. Trước mắt là Thế vận hội Olympic 2020. Động thái này cũng đã vấp phải những chỉ trích khác nhau. Như các VĐV không nên được ưu tiên hơn những người dễ bị tổn thương cũng như những người lao động ở tuyến đầu.

Đối tượng ưu tiên hàng đầu là ai?

Chủ tịch Gianni Infantino cũng khẳng định việc ưu tiên vắc xin đương nhiên là dành cho những người có nguy cơ và các nhân viên y tế. Cá nhân ông không cho rằng các cầu thủ bóng đá là nhóm ưu tiên về mặt này. Tất nhiên, Chủ tịch Gianni Infantino cũng bày tỏ sự tôn trọng quyết định cuối cùng được đưa ra bởi số đông.

Chiến dịch này đã được khởi động trong quá trình chuẩn bị tổ chức World Cup các Câu lạc bộ Liên Bóng đá thế giới dự kiến ​​bắt đầu tại Qatar vào tháng Hai.

Các cầu thủ ngôi sao, truyền hình và tin nhắn sẽ được sử dụng để khuyến khích tiêm phòng vắc xin. Khuyến khích sử dụng khẩu trang, giãn cách xã hội và rửa tay.

>> Xem thêm những tin tức thú vị nhất liên quan đến thể thao quốc tế tại: Thể thao Châu Á

Nguồn: tdtt.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Đầu năm mới, tựa game PC Nioh đã khiến game thủ ăn “ngập hành”

Chào tất cả các game thủ năm mới. Năm nay, các bạn đã bắt đầu với game PC nào rồi? …
Xem Chi Tiết

Bàn phím cơ switch Cherry hay các bàn phím khác vẫn đủ gõ “ngon lành”

Đối với các game thủ, việc máy tính với sự hỗ trợ của bàn phím mang lại sự thuận lợi …
Xem Chi Tiết

Game trên Playstation 1 và loạt kí ức thời thanh xuân

Nếu bây giờ có ai hỏi game trên Playstation 1 có những gì thì chúng ta có thể coi đó …
Xem Chi Tiết

Danh sách 4 game bom tấn trên PC và Console đình đám

Nghe tên loạt game bom tấn trên PC và Console này anh em hẳn cũng phải hào hứng. Trước đó, …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Đội Alphas mất suất vào chung kết PBA Team League

OBilliards là một trong những môn thể thao ít ai biết đến ở Việt Nam. Ở nước ta, môn này …
Xem Chi Tiết

Mclaren sẽ mãi “lép vế” trước Mercedes và Red Bull vì điều này

Sẽ không có gì to tát khi nói Mclaren là đội đua tiến bộ nhất trong những năm vừa qua …
Xem Chi Tiết

Joan Mir được Suzuki “chọn mặt gửi vàng” đến năm 2022

Vào ngày 2/5 vừa qua, Team Suzuki Ecstar và tay đua số 36 Joan Mir đã chính thức gia hoạn …
Xem Chi Tiết

Davide Brivio: Dù là đội vô địch MotoGP 2020 vẫn không được phép lơ là

Sau 20 năm dài chờ đợi kể từ lần đạt danh hiệu cuối cùng với Kenny Roberts Jr vào năm …
Xem Chi Tiết

Andrea Lannone bị CAS tăng án phạt lên 4 năm thay vì 18 tháng

3 tháng kể từ khi có quyết định ban đầu về kết quả xét nghiệm mẫu thử dương tính của …
Xem Chi Tiết

Yamaha xác nhận Fabio Quartararo thay thế Valentino Rossi trong giải đấu mới

Yamaha đã xác nhận rằng Fabio Quartararo sẽ thay thế Valentino Rossi trong đội đua MotoGP vào năm 2021. Tay đua người Pháp …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Đại dịch Covid-19 khiến Manny Pacquiao bị tước đai vô địch WBA

Gần đây, Manny Pacquiao là cái tên đang gây sự chú ý. Có thông tin cho rằng anh đang đứng …
Xem Chi Tiết

Các tài năng trẻ bóng đá Việt Nam được Kiatisak truyền cảm hứng

Mới đây, Kiatisak đã được mời để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ Việt Nam. Thông tin này …
Xem Chi Tiết
Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Cựu tiền vệ Mesut Ozil thề sẽ cạch mặt đội tuyển Đức đến suốt đời

Khán giả hâm mộ cựu tiền vệ Mesut Ozil sẽ rất bất ngờ với thông tin này. Mới đây anh …
Xem Chi Tiết